3/23/2015
Anbangnews đã trao tận tay số tiền độc giả gởi tặng chị Nhung.
Chúng tôi đến thăm viếng gia đình anh Chánh.  Trước bàn thờ vẫn còn đó nụ cười rất tươi của chị Nhung, vợ của anh, người vừa qua đời sau cơn tai nạn cháy bỏng và đã nhập viện trong một thời gian qua.  Đằng sau, vẫn văng vẳng tiếng niệm Phật.  Chúng tôi yên tâm, đó là cõi mà chị Nhung đang hướng về.  Điều chúng tôi không yên tâm là hiện tình sức khoẻ tiều tụy của anh Chánh.  Một người chồng đã chạy đôn chạy đáo mong cầu vợ mình qua cơn hiểm nghèo, nhưng cuối cùng chị Nhung cũng đã ra đi, để lại những đứa con thơ, thật tội nghiệp.  Trong chuyến viếng thăm này, chúng tôi có nhiệm vụ trao lại số tiền mà độc giả của anbangnews trao tặng.  Người đại diện đã thay thế độc giả và website anbangnews ngỏ lời phân ưu:

Thưa vong hồn chị Nhung,

Trong khi một phần tư thế giới đang chuẩn bị đón Tết, một tai nạn hãi hùng đã xảy ra với chị. Sự rủi ro này đã làm chấn động đến tất cả người dân An Bằng khắp nơi. Rồi chị cũng đã theo gót vô thường nhẹ nhàng ra đi, để lại không biết bao nhiêu luyến mến. Dù biết rằng không sớm thì muộn, ai cũng sẽ một lần ra đi như chị, nhưng với tuổi xuân còn xanh, với cảnh người chồng khóc nghẹn, với đàn con bơ vơ, thì ai ai cũng thầm mũi lòng. Trong lúc chị đang trong cơn hiểm nghèo tại bệnh viện, những độc giả của anbangnews có nhờ chúng tôi chuyển một số tiền đến gia đình chị, mong chị vượt qua cơn khó khăn. Nay chị đã ra đi, chúng tôi rất đáng tiếc, và xin chuyển trao lại số tiền này cho gia đình chị để phụ giúp kinh phí đám tang. Chị hãy yên tâm về bên kia. Chúng nghĩ rằng anh Chánh sẽ mạnh mẽ hơn để tiếp tục nhiệm vụ nuôi dạy các cháu nên người. 

Thưa anh Chánh và các cháu,

Có lẽ không có nỗi đau nào lớn hơn khi người vợ của mình, người mẹ của mình không còn trên cuộc đời này nữa. Dù chúng tôi có tưởng tượng đến bao nhiêu cũng không bao giờ hiểu được cơn đau này của anh và các cháu. Vẫn như bao nhiêu người khác, chúng tôi xin chia buồn cùng gia đình anh. Xin anh nhận số tiền này từ độc giả của anbangnews. Đây là tấm lòng của rất nhiều người An Bằng trên thế giới đã theo dõi tin tức của chị từng giây và đã có lòng nghĩ đến gia đình anh. Những ân nhân độc giả này đã có tên trên danh sách ủng hộ được đăng tải tại anbangnews.com. Xin anh hãy vì các cháu, mạnh mẽ hơn nữa để làm nơi nương tựa tinh thần vững chắc cho các cháu. Thật là một thay đổi khó khăn nhất cho anh. 

Nếu anh muốn kêu gọi hay gởi lời cảm tạ đến với độc giả anbangnews, chúng tôi sẽ sẵn sàng ghi nhận để nhắn lại với họ. Sau khi hay tin chị đã qua đời rất nhiều người đã tỏ lòng thương tiếc qua mạng lưới cũng như trang Facebook của chúng tôi. 

Xin đại diện anbangnews, thành thật chia buồn cùng gia đình của anh.

Trả lời chúng tôi, anh Chánh xúc động:

“Cám ơn tất cả các anh chị ở Việt Nam cũng như ở Hải Ngoại đã theo dõi [tình hình sức khoẻ] của vợ em từ lúc nằm trong bệnh viện cho tới khi hoàn thành.  Nhờ anh chị em bà con ở Việt Nam, ở Hải Ngoại, không có gì hơn, hôm nay em cũng xin cám ơn tất cả.  Xin cám ơn các anh chị em ở Việt Nam và Hải Ngoại, ở Úc, Canada, ở Mỹ (toàn quốc), không có lời chi để … cũng xin cám ơn tất cả hết.”

Giọng anh run run, khuôn mặt đã trầm nét, giấu lại cơn đau chưa từng xảy ra trong đời.  Chúng tôi nghĩ rằng anh Chánh sẽ kiên cường tiếp nhận sự thật và mạnh mẽ nuôi dạy những đứa con của mình.  Chúng tôi đã trao tận tay anh Chánh số tiền là $600 (sáu trăm Mỹ Kim) do các độc giả ủng hộ trên website.

(video sẽ cập nhật sau)

https://www.facebook.com/video.php?v=1566149687007376

As his wife passed away, Chanh can only rely on friends and relatives for their supports

Anbangnews visited Chanh while the mourning was still going, although the funderal had been completed.  Through Anbangnews, supporters donated six hundred dollars, and we handed over to Chanh.  He would like to say thank you to all.

 

Nhóm phóng viên anbangnews