11/22/2016
Nhưng một người bạn đã tử vong trong lần thuyền nổ tại Vũng Nô.

Ba thanh niên có nguồn gốc An Bằng đã bị bỏng trong tai nạn nổ thuyền tại Vũng Nô, xã Hoà Xuân Nam, Huyện Đồng Hoà, tỉnh Phú Yên.  Ba anh này đã may mắn thoát chết, nhưng một người quê Phú Yên đã bị tử nạn.

Theo nguồn tin từ Người Đưa Tin:

Rời cảng Vũng Rô (Phú Yên) khoảng 300 m, xuồng máy bất ngờ phát nổ khiến 3 ngư dân trên tàu bị bỏng nặng, 1 ngư dân còn lại mất tích đến nay chưa tìm được.
Chiều ngày 22/11, ông Võ Ngọc Hòa, Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) xác nhận, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ nổ ghe máy khiến 3 người bị bỏng nặng, 1 người mất tích.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 19h tối 21/11, chiếc xuồng máy công suất 90 CV chở 4 người và thực phẩm cung cấp cho các bè nuôi hải sản trên vịnh Vũng Rô (tỉnh Phú Yên). Khi vừa rời cầu cảng Vũng Rô chừng 300 m, chiếc ghe máy bất ngờ phát nổ, bốc cháy rồi chìm.

Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, lực lượng cứu hộ Đồn biên phòng cửa khẩu Vũng Rô cùng người dân địa phương cứu được anh Cao Hoài Đồng (26 tuổi) và Cao Hoài Châu (24 tuổi) và anh Nguyễn Minh Quang (25 tuổi, thôn Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên).

Cả 3 người đều trong tình trạng bỏng nặng và đưa vào bệnh viện đa khoa huyện Đông Hòa cấp cứu. Đến sáng 22/11, gia đình ba nạn nhân đã chuyển các nạn nhân vào TP. Hồ Chí Minh điều trị.

Riêng anh Phạm Gia Bảo (24 tuổi, trú xã Hòa Xuân Nam) bị mất tích vẫn chưa được tìm thấy.

Nguyên nhân vụ nổ đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

N.A

Theo anh Dân Lê, người đến bệnh viện Chở Rẩy thăm ba nạn nhân cho biết, anh Phạm Gia Bảo đã bị “cháy như than” và đã qua đời.  Riêng ba anh Cao Hoài Đồng, Cao Hoài Châu và anh Trần Minh Quang được thoát nạn và đang điều trị tại đây.  Hai anh em ruột họ Cao là con của ông bà Cao Hiệu Hảo, từng ở Bắc Thượng An Bằng.  Anh họ Trần là con của ông bà Danh Hồng, cũng là người Bắc Thượng An Bằng.


Hai anh em họ Cao. Hình: Dân Lê


Anh họ Trần. Hình: Dân Lê
Được biết, hai gia đình từ An Bằng vào sống ở Vũng Rô đã lâu năm.  Trước lúc ghe ra biển, thì các anh này đi mua xăng từ những chiếc ghe lớn, nên không có hệ thống phòng cháy từ bình xăng. Nghe các anh kể lại, “do số lượng xăng mua nhiều, lửa từ máy nổ toẹt ra, gặp xăng thì bị nổ.”

 

LT (theo NDT và Lê Dân)