Xin bấm vào link để xem toàn bộ bản tin:

http://anbangnews.com/wp-content/uploads/2019/01/Bản-Tin-HNABHN-Xuân-Kỷ-Hợi-2019e-2.pdf

Lời Ngỏ

Kính thưa quý Ôn Mệ, quý bác, quý O chú, anh chị em, con cháu Làng An Bằng Hải Ngoại.

Xuân lại về với đất trời, với con người một lần nữa.  Hình như muôn loài cũng cảm nhận tình xuân đang về vì mai đào đang nở, nắng ấm áp len nhẹ trong kẽ lá, và tiếng chim hót râm ran bên hàng cây. Tất cả đang tạo thêm một sức sống trong vũ trụ, đón một cuộc chuyển mùa đầy ý nghĩa.

Thưa quý vị.  Trong năm qua, chúng ta đã chứng kiến không biết bao nhiêu chuyện biến đổi trong cuộc sống, không riêng gì nơi người con dân làng An Bằng hải ngoại. Có nhiều thanh niên thanh nam nữ đã trưởng thành khôn lớn và lập gia đình. Có các em mới ra trường đại học, kỹ sư hay bác sĩ.  Các em trẻ hơn thì mới bước đầu ngớ ngẩn vào trường đại học, mang theo những ước vọng đầu đời đầy nghị lực. Có những em đang loay hoay bên cuốn vở trong những năm trung học và tiểu học.  Chúng lớn thật nhanh. Và, cũng có các bác, các ôn mệ đã vĩnh viễn từ biệt cõi đời, an nghỉ nghìn thu.  Những cảnh chúng ta đang chứng kiến đó, là những vệt thời gian trôi đi không thể nào níu kéo lại được.  Có chăng, là sự lựa chọn một cách sống ý nghĩa và bình an.

Nổi bật nhất trong năm qua là làng An Bằng Hải Ngoại có định tổ chức Ngày Hội Ngộ An Bằng Hải Ngoại, nhằm đánh dấu sự có mặt của con dân An Bằng tại hải ngoại vào ngày 14 tháng 7 năm 2019, tại Miami Florida.  Thật nhiều công sức, dự án kế hoạch, và họp hành đã diễn ra qua nhiều tháng trong năm qua.  Thật quá hào hứng! Đây là một ngày hội ngộ đầu tiên của người An Bằng xa xứ trên 40 năm qua tại hải ngoại, với mục đích gìn giữ văn hóa truyền thống đẹp và bản sắc của người làng An Bằng.  Về tham dự hội ngộ là một đánh dấu cho cách sống ý nghĩa đó.

Mùa xuân năm nay, chúng ta cần sửa soạn cho mình một nếp sống luôn trân quý những người thân, những tình cảm chung quanh mình, bao gồm trao ra và nhận lấy sự thông cảm, để hiểu nhau hơn, đoàn kết hơn trong cuộc sống.  Ta cần ôm lấy những dị biệt để trưởng thành một một xã hội đa dạng.  Sống như vậy là chúng ta đang thật sự sống một lối sống bình an, hay “An Bằng”, đầy nhiệt tâm mà cha ông ta đã bao đời nhắc nhở.  Chúng ta sẽ thật sự cảm nhận được sự hạnh phúc chan hòa vào từng ý nghĩ, từng thành đạt nơi tâm thức.  Đó là chuỗi phước đức to lớn vì chung quanh ta là phản ảnh của chúng ta, là những người tôn trọng lẫn nhau để con em chúng ta phát huy tài năng đi vào chính trường, thương mại, học vấn, tạo dựng một môi trường xã hội an toàn về đời sống và sức khỏe.  Chúng sẽ nhận lấy đó làm hành trang xây dựng một tương lai An Bằng ngay chính bản thân chúng.  Đó là một mùa xuân an lạc cho tinh thần của chúng ta.

Được sự giao phó trách nhiệm từ Ban Tổ Chức, Phân Ban Thông Tin Báo Chí chúng tôi xin gom góp lại những bài văn, bài thơ do chính người An Bằng sáng tác, hầu cống hiến đến độc giả những tinh hoa của người An Bằng, tô thêm một nét tự hào nào đó để mang niềm vui về cùng hội ngộ.  Ngoài ra, trong bản tin này, chúng tôi sẽ cập nhật nhiều thông tin liên quan đến ngày Hội Ngộ An Bằng Hải Ngoại để quý vị tri tường.  Đây là một vinh dự cho phân ban chúng tôi trong công việc làm nổi bật nét đẹp của người An Bằng đang sinh sống khắp nơi tại Hải Ngoại. Nhận thấy khả năng có hạn, chúng tôi chưa có thể làm khá hơn.  Tuy nhiên, đây là những tâm huyết mà những cây viết xuất sắc An Bằng để lại, và là những thời gian mà chúng tôi đã dồn vào, nên rất mong có sự trân quý nơi độc giả. Chúng tôi cũng xin mượn nơi đây, gởi lời chân thành cảm ơn quý chú bác, anh chị em đã đóng góp các bài vở, văn thơ cho bản tin Xuân Kỷ Hợi được thành hình. Vô vàn biết ơn.

Trước khi khép lại trang này, chúng tôi thay mặt cho ban biên tập bản tin Xuân Kỷ Hợi 2019, xin kính chúc quý ôn mệ, quý bác, O chú, và anh chị em làng An Bằng và tất cả mọi người một mùa xuân đầy ý nghĩa, an khang và thịnh vượng.  Và mong ngày Hội Ngộ An Bằng Hải Ngoại thành công viên mãn.

Ban Biên Tập/ Phân Ban Thông Tin Báo Chí

Văn Công Sang

Xin bấm vào link dưới đây để xem trọn bản tin. Ghi chú: Một window khác sẽ hiện ra sau khi bấm vào đường dẫn.

http://anbangnews.com/wp-content/uploads/2019/01/Bản-Tin-HNABHN-Xuân-Kỷ-Hợi-2019e-2.pdf