Tin người An Bằng tại Gia Lai

Theo thông tin từ Facebook cá nhân của anh Trương Cả cho biết, anh Nguyễn Văn Thanh, ở Định Hải, vào Gia Lai làm thuê, đã không may bị tai nạn giao thông.  Hiện tình của anh bị chấn thương phần đầu rất nặng và bác sĩ đang theo dõi để giải phẫu.

 

Phóng viên anbangnews đã liên lạc được với anh Trương Nhị, một người bạn thân của anh Thanh, để tìm hiểu thêm.  Qua tìm hiểu, anbangnews được biết anh Nguyễn Văn Thanh, là con của ông Hoái ở Định Hải, mẹ mất sớm, có vợ tên là Xí.  Anh chị Thanh Xí có 4 đứa con, 3 trai 1 gái.  Chị Xí cũng đang mang thai, sắp sinh.  Vào khoảng 3 năm trước, do hoàn cảnh khó khăn, gia đình anh chị Thanh Xí đã dọn vào Gia Lai để làm thuê.  Công việc của anh là chăm nôm rẫy tiêu.

Vào tối ngày 9 tháng 10 vừa qua, trong lúc từ rẩy tiêu trở về nhà , do đường mưa lầy và xe không có đèn nên anh đã không may té xìa xuống đường.   Đường trơn và trời tối om đã gây ra nguyên nhân này.  Kết quả, anh bị chấn thương ở đầu.  Bác sĩ khuyên cần mổ gấp.  Sau ca C.T. Scan, bác sĩ khám phá ra máu đang tụ sau não, bị nứt sọ.  Người nhà có ý định đưa anh ra Huế để chữa trị nhưng bác sĩ không cho, vì nếu di chuyển thì sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.  Hiện nay, trong lúc chờ sự quyết định của người nhà thì bác sĩ cho uống thuốc tan máu, hy vọng không bị ứ ở đầu não.  Tuy nhiên, hiện tình có thể không khá lắm.

Hiện nay, anh Thanh đang ở bệnh viện Gia Lai và cần sự quan tâm của người thân, bạn bè, và xóm giềng.  Chị Xí và người em trai của anh Thanh là anh Bình đang ở bệnh viện để chăm sóc anh.  Số điện thoại liên lạc là: Chị Xí 0911341050, Anh Bình 01683535798.  Các bạn có thể liên lạc trực tiếp về gia đình nạn nhân để thăm hỏi.

Ngoài ra, Paypal của Anbangnews mở ra để bà con bạn bè có thể đóng góp vào cho mục giúp đỡ này.  Chúng tôi sẽ tổng cộng số tiền đóng góp của các ân nhân trong vòng hai tuần và sẽ chuyển thẳng về cho gia đình nạn nhân.  Tiện đây, chúng tôi xin kêu gọi tình làng xóm của người An Bằng khắp nơi.

Tin: Trương Nhị & FB của Trương Cả
Bài Lê Trúc