2/7/2016
Chợ Hoa An Bằng
Cũng như các chợ ở nơi khác, chợ An Bằng những ngày cuối năm trở nên đông đúc và nhộn nhịp hơn.  Ngoài những mặt hàng thường ngày, thì trong dịp cuối năm các mặt hàng phục vụ cho dịp tết cổ truyền được bày bán phong phú hơn, như: kẹo, mức, hạt dưa, bánh chưng, bánh giầy, trái cây….   Và điều đặc biệt trong những ngày này, ở khu vực đầu chợ đã hình thành một chợ hoa rất sôi động và bắt mắt với nhiều loại hoa tươi, rất đẹp được bày bán.

Chợ hoa này được hình thành khoảng một tuần trước tết, và được nhà buôn nhập từ nơi khác đến như ở Vinh Thanh, Huế hay tận Đà Lạt.  Rất nhiều loại hoa như Hồng, Huệ, Lay ơn, Cúc, Thọ, Quất… được trưng bày rực rỡ cả một khu chợ.

Theo các nhà buôn thì lượng hoa năm này được nhập, và bán với giá cả gần như các năm trước, nhưng lượng tiêu thụ lại ít hơn.  Họ cho rằng, do dân ở An Bằng ngày mỗi ít đi.  Vì vậy gần ngày 30 tết nhưng lượng hoa và các mặt hàng khác vẫn còn gần một nữa.

Tuy vậy có thể nói, so với các năm trước thì hoa và các mặt hàng phục vụ ngày tết được bày bán trả​i đều ở chợ An Bằng, nhìn rất hài hòa và bắt mắt.  Các cuộc buôn bán diễn ra rất nhộn nhịp ngay từ sáng sớm, trong không khí vui tươi, đầm ấm tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp “chợ quê cuối năm ở trên quê hương An Bằng”. 

PV Anbangnews
Hình ảnh ghi nhận: