From: Văn C Hưng, Washington, DC

Kính chào tất cả quý vị Đồng Hương An Bằng đến từ khắp 5 châu đang có mặt hôm nay.

Hơn 40 năm qua chúng ta giã từ quê hương An Bằng Vietnam theo dòng người tỵ nạn, và đã định cư trên khắp thế giới. Hôm nay chúng ta mời gọi nhau từ 4 phương trời về đây cùng chung vui mà tôi đã không góp mặt được.  Thật là một sự thiệt thòi và mất mát quá lớn cho tôi.  Vì không đến được, tôi xin viết vài lời mến chúc qúy anh chị em và thân hữu một ngày hội ngộ tràn đầy niềm vui và hãy cùng siết chặt tay nhau nâng ly “rượu”,  mừng ngày lịch sử HNABHN July 14, 2019 tại Miami, Florida.

Đặc biệt cảm ơn BCT đã phát họa biểu tượng giấc mơ, cùng với tất cả các ACE trong các Phân Ban đã dồn hết nỗ lực, tài năng của mình trong những năm,  tháng vừa qua để bây giờ biến giấc mơ thành sự thật, đó là ngày Hội Ngộ An Bằng Hải Ngoại hôm nay.  Quá trình kết hợp để hình thành hội ngộ thật không dễ dàng.  Tôi hân hạnh đã có cơ duyên tiếp xúc với một số anh chị em trên Viber và sau hậu trường của Viber.  Bây giờ nhìn lại những năm,  tháng vật lộn với trào lưu Viber text, có những ACE đã nhức đầu,  lên cơn sốt cũng vì Viber messages.  Cuối cùng những tài năng của ACE trong BTC đã lèo lái và vượt lên trên mọi khía cạnh nhạy cảm để dọn đường cho ngày hội ngộ hôm nay.

Tôi được biết đến những ACE này cũng nhiều lần chịu đựng cay đắng và hy sinh những cái nhéo tai cực kỳ nóng bỏng của bà  “chủ nhà” vì “tội” lo mải mê yêu Viber cho ngày Hội ngộ mà quên đi việc đón con lúc tan trường.  Tất cả sự hy sinh đó đã nói lên lòng thủy chung với quê hương An Bằng cùng lý tưởng phục vụ tha nhân, cho ngày hội ngộ hôm nay được thành tựu.

Thưa quý vị: đó là những ACE (Ts. Lê Đức Long, những – Ca, Nhạc sỹ, Văn, Thơ như Nguyễn Khắc Lộc, Nguyễn Trung, Văn C Sanh, Hoàng ngọc Quế, Văn đình Xuân, Ts. Văn C Sang, và một số ACE rất xuất sắc và năng động mà tôi không nhớ tên “xin lỗi”.  Đặc biệt, tôi muốn nói đến 1 người mang nặng đẻ đau hơn 1 năm qua, đã bỏ hết thì giờ vào việc lèo lái con thuyền hội ngộ cho ngày hôn nay, cũng là người mà được “chủ nhà” ngắt, nhéo, bẹo… nhiều nhất. Thưa quý bà con đó là nhà văn, nhà thơ LeTruc.  Xin quý vị 1 tràn pháo tay thật lớn. Để cùng nhau ghi nhận sự công tâm của các ACE đã dành cho HNABHN July 14, 2019 tại Miami, Florida hôm nay.

Thưa quý ACE,
Sau biến cố 30 tháng 04, 1975, tôi được may mắn định cư tại Vero Beach, FL tháng 9 nan 1975.  Florida như là nơi tôi đã tái sinh, và đây cũng là quê hương thứ 2 vậy.  Tưởng chừng quê hương lúc nào cũng có mình bên cạnh,  vậy mà tôi vẫn đi biền biệt,  rồi để lại sau lưng (An Bằng, VN, Vero Beach, FL).  Dù sau lưng hay trước mặt,  quê hương vẫn mãi trong tim ta; dù thời gian có trôi đi, nhưng chúng ta vẫn có ngày Hội Ngộ như các ACE đã thể hiện hôm nay. Và hy vọng lần tới ngày hội ngộ bên bờ đại dương An Bằng, VN.

Thân chúc ACE vững tiến trên con đường sự nghiệp, lý tưởng mà mình đã chọn trong quá trình của người tỵ nạn.

Virginia Jul 14th, 2019
Văn C Hưng