Washington, D.C. Sep. 1st, 2018

Quý đồng hương Anh Chị Em (ACE) thân mến,

Gần đây tôi được biết ACE đang thảo luận về việc tổ chức ngày hội ngộ An Bằng Hải Ngoại (ABHN).

Đó là một tin thật vui trong lòng của những người xa quê hương như chúng ta.

Tôi có trao đổi sơ qua với một vài ACE trong Ban Tổ Chức (BTC) và cũng đã được đọc khá nhiều những ý kiến đóng góp của ACE đồng hương thông qua Text messages, và đọc bản dự án của BTC hoạch định cho ngày hội ngộ ABHN sắp tới. Thật vô cùng phấn khởi và mong dự án sẽ hình thành viên mãn. Đây là một món quà lịch sử cho người đồng hương ABHN hôm nay và ngày mai.

Những ý kiến đóng góp và bản dự án mà ACE đang trao đổi, thật vô cùng phong phú. Có những đóng góp mà quý ACE đưa ra làm người đọc cảm động, ngậm ngùi, và hãnh diện tấm lòng của người quê hương An Bằng lưu lạc trên khắp thế giới, dù ở hoàn cảnh nào chúng ta vẫn mãi mãi nhớ về nhau. Bây giờ cơ hội đến, chúng ta tạo cơ duyên xích lại gần nhau hơn để tương lai đồng hương ABHN cột chặc với nhau như sợi giây neo ngày nào ở biển khơi An Bằng.

Tôi tin tưởng rằng, những anh chị em trẻ ngày hôm nay đã và đang tự hào, chúng ta đã vươn lên từ tận cùng của xã hội để có được ngày hôm nay, và bây giờ ACE đang sánh vai nhau bước đi bên cạnh đồng nghiệp của xứ người mà không một chút mặc cảm.  Vậy chúng ta làm sao để giữ lại những hình ảnh lịch sử đó cho thế hệ tiếp nối mà không bị mai một.

Các ACE khởi xướng hôm nay là những người đầy đủ tài năng, vận động, kết hợp, để bắt đầu viết lên trang sử cho Hội Đồng Hương An Bằng Hải Ngoại (HĐHABHN), bởi vì thế hệ của các ACE đã đi qua trên những con đường làng vào tuổi thanh xuân đầy kỷ niệm, và bây giờ hội nhập vào thế giới thăng hoa ở tuổi đời đầy sức sống. Cơ hội đến, thế hệ đầy sức sống của ABHN hôm nay đã và đang đứng vững trên mọi lãnh vực của xã hội thăng hoa này. Nếu hôm nay các ACE không bắt đầu kết hợp để viết lên trang sử của HĐHABHN, thì liệu thế hệ tiếp nối làm gì biết chuyện cô Hảo, cô X-Y… năm xưa bên cạnh trường làng? Làm sao biết được lúc tan học về nhà đói ngẩn ngơ, để rồi nhìn cái lồng bàn che đậy khoai, môm mà chẳng thấy hạt cơm đâu. v.v?

Chúng ta hãy nắm tay nhau kết hợp thành một khối để làm nên lịch sử ABHN, cho thế hệ tiếp nối trân trọng và hãnh diện mà những gì ACE ngày hôm nay đang hình thành lịch sử cho mai hậu.

Vậy ngày hội ngộ hôm nay là đánh dấu cho một tương lai của Hội Đồng Hương An Bằng Hải Ngoại (HĐHABHN) sẽ ra đời chăng…?  Hy vọng.

Bước đầu hình thành chắc không tránh khỏi sự nhiêu khê, đó là luật định. Này ACE, làm để mà làm cho lịch sử ABHN, chúng ta không làm vì danh vọng cứ vậy mà đi tới.

Chúc ngày Hội Ngộ An Bằng tràn đầy niềm vui.

Văn Hưng