Chúng Ta Chờ Đợi Gì Ở Năm 2022?

Vậy là năm 2021 đã khép lại, nhường chỗ cho một năm kế sau đầy hy vọng. Một năm 2021 qua, dù không đến nổi tệ như năm 2020, đã để lại nhiều gây nhiều cảm xúc vui buồn lẫn lộn, mà đôi khi buồn nhiều hơn vui. Nhưng quá khứ chẳng là thứ mà ta cố ôm chặt, dù nó đã cho ta kinh nghiệm sống. Khi nói về tương lai, chúng ta bắt gặp được niềm hy vọng ở đâu đó. Sau đây là những điều chúng ta có thể chờ đợi ở năm 2022.

  • Vaccine cho mọi lứa tuổi. Theo Pfizer cho biết, công ty này đang tiến hành thuốc chích ngừa lâm sàng cho trẻ em 6 tháng tuổi đến 2 tuổi. Đây là nhóm cuối cùng mà công ty này dự kiến sẽ công bố kết quả lâm sàng vào tháng 3 năm 2022.
  • Tết Nguyên Đán Nhâm Dần sẽ rơi vào ngày 1 tháng 2 năm 2022, ngày Thứ Ba. Là năm con cọp, với biểu tượng của lãnh đạo và quyết đoán, chắc chắn thế giới sẽ bước ra khỏi sự tối tăm của dịch bệnh. Được biết, do tình hình lo ngại biến chủng Omicron, các cộng đồng An Bằng khắp nơi đang huỷ các cuộc tất niên và tân niên hằng năm, để tìm sự an toàn cho con dân An Bằng.
  • Hai lần nguyệt thực toàn phần sẽ xuất hiện ở Hoa Kỳ và các lục địa khác vào ngày 16 tháng 5 và 22 tháng 11 năm 2022. Nguyệt thực toàn phần còn gọi là “huyết nguyệt” hay trăng máu. Lần kế sau xảy ra sẽ vào năm 2025.
  • Nền kinh tế của năm 2022 sẽ nổi bật hơn hai năm vừa qua, dù sự lạm phát gia tăng và thiếu hụt nhân viên cho các công xưởng. Thế giới sẽ tìm ra giải pháp thích hợp, dựa trên những kỹ năng và sáng tạo của con người khi đại dịch chỉ là một bệnh truyền nhiễm đã có thuốc chữa trị. Tuy nhiên, dự đoán về tương lai luôn không bao giờ chính xác. Nào, chúng ta hãy cùng nhau chứng kiến và học hỏi về năm 2022 nhé.
  • Giá nhà sẽ tiếp tục tăng, do việc làm của thời đại này cho phép làm việc ở nhà, nên chi người ta không chen chúc nhau về các thành phố để sinh sống, mà dồn về các nơi ít xe cộ, tiện nghi hay có những địa điểm giải trí để ở. Điều này làm cho nhà cửa ở những địa điểm này gia tăng vì nhu cầu.
  • Sửa điện thoại iPhone sẽ rẻ hơn so với năm trước. Apple tuyên bố sẽ bán các bộ phận thay thế và đưa cách hướng dẫn trên mạng để người xử dụng có thể tự sửa điện thoại.
  • World Cup sẽ diễn ra vào tháng 11 và 12 tại Qatar. Đây là sự kiện diễn ra 4 năm một lần và sẽ là dịp mà các chàng trai Việt tìm lại niềm vui trong lúc thưởng thức các trận thi đấu bóng đá thuộc cấp thế giới.
  • Đua Thuyền An Bằng sẽ diễn ra vào ngày 9 và 10 tháng 7 năm 2022 tại thành phố Miami, tiểu bang Florida. Đây là một sự kiện mà bất cứ người An Bằng cũng không thể bỏ qua.

Ngoài những điều trên, bạn đang kỳ vọng gì ở năm 2022?