Cộng Đồng An Bằng Tây Úc Gặp Mặt Tất Niên, Đón Xuân Canh Tý 2020

Tin: An Bằng Tây Úc

Vào hôm 25 tháng Chạp năm Kỷ Hợi, nhằm ngày Chủ Nhật, 19 tháng 1 năm 2020, Cộng Đồng An Bằng  tại Tây Úc đã có buổi họp mặt thường niên nhằm tăng sự gắn bó nơi tình đồng hương tại xứ người.  Vì là một nhóm người nhỏ nên cứ mỗi năm, bà con ở đây xoay quanh, chia phiên nhau gặp mặt ở một nhà. Năm nay, buổi họp mặt đã diễn ra tại nhà ông Lê Minh Quân.

Dù là một nhóm người nhỏ, tình An Bằng ở đây vẫn luôn gắn bó, làm rõ nét tình đoàn kết vốn sẵn có của người An Bằng để rồi trao truyền lại cho lớp người thuộc thế hệ nhỏ tuổi hơn.  Đứng trước một bàn thờ, họ hướng vọng về tổ tiên giang sơn nguồn cội An Bằng. Có người còn tỏ ra sự biết ơn nơi tổ tiên vì đã trong vô hình, âm thầm nâng đỡ họ có cuộc sống hiện nay, sau những cuộc thoát chết rùng mình trên biển cả lúc vượt biển.  Nhớ về tổ tiên hay giữ gìn một truyền thống gặp mặt để ôn lại những cơn hoạn nạn ấy đã là một tập tục lâu năm tại miền Tây Úc này.

Nhớ đến nguồn gốc là một sự trở về với làng xóm, với ông bà, với gia đình trong khuôn khổ gầy dựng niềm tin cho thế hệ mai sau.  Dù đi đâu, sống ở bất cứ nơi nào, người An Bằng luôn giữ được bản tính này như là một dấu hiệu đoàn kết, bất di bất dịch.  Đều đặn mỗi năm họp mặt như thế này, hẳn Tây Úc đã được sự quý mến và cổ vũ của bà con An Bằng khắp nơi.

Sau đây là những tấm hình ghi nhận được từ ông Đặng Thanh gởi cho Anbangnews.