Công Ty bào chế dược phẩm Paramita Therapeutics, do tiến sĩ Sang Văn sáng lập và hiện là tổng giám đốc điều hành, vừa nhận được một số tiền trị giá 255,999 Mỹ Kim trong nỗ lực khám phá và bào chế một loại thuốc có tên là TheraVax, theo một thông cáo báo chí được đăng tải ở PRNewsWire.  Đây là một loại thuốc có thể ngăn ngừa và điều trị các loại vi rút, nhất là SAR-CoV-2.  TheraVax không những ngăn chặn sự xâm nhập của SAR-CoV-2, mà con kích hoạt hệ thống miễn nhiễm để tạo ra tế bào T, làm dung hòa các chất kháng thể để loại sạch SAR-CoV-2.

Trong tuyên bố, tiến sĩ Sang nói: “Nền tảng liên hợp đa hóa trị mà chúng tôi đang phát triển cho COVID-19 sẽ hoạt động với các loại virus khác và thậm chí cả tế bào ung thư. Do đó, nền tảng của chúng tôi sẽ có tác động mang tính cách ảnh hưởng đối với toàn xã hội, không chỉ tác động đến đại dịch hiện tại mà còn ngăn chặn đại dịch trong tương lai, đồng thời cung cấp các liệu pháp mới cho bệnh ung thư .”

Rõ ràng TheraVax mang tính chất đa dạng, có thể mang lại nhiều hiệu quả, nếu như tiến trình lâm sàng thành công. Ghi chú, lâm sàng từ FDA khác với các giai đoạn của NSF, một quỹ khoa học độc lập liên bang.

Để hội đủ điện kiện nhận quỹ tài trợ từ Nattional Science Foundation (NSF), công ty Paramita đã thành công chứng minh ý tưởng, đây là giai đoạn 1 được nhận số tiền nói trên, nhằm tiếp tục khám phá tiềm năng của loại thuốc. Được biết, vào tháng 12 này, Paramita sẽ tiến hành giai đoạn 2, chuyển sang khâu nghiên cứu và phát triển và thương mại hoá. Lúc này, công ty sẽ đăng ký cho khoản tiền hỗ trợ từ NSF, với số tiền cao nhất lên tới 1 triệu đô la, cộng thêm nửa triệu từ mục đầu tư và nửa triệu từ doanh thu của công ty, tổng cộng lên tới 2 triệu đô la cao nhất

Là một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử thuần thành, tiến sĩ Sang chia sẻ thông cáo báo chí này trên trang Facebook cá nhân của mình như sau:

“Our very first press release!
Chính phủ cho tiền mở công ty là có thiệt.
Nguyện cho mình có cơ hội truyền đạt siêu trí tuệ đến các em trong GĐPT, sớm thành đạo quả.”

Hy vọng, niềm cảm hứng sáng tạo này sẽ đi xa hơn, truyền đạt cho những người An Bằng trẻ, rộng hơn nữa, là những người Mỹ gốc Việt.  Tiến sĩ Sang là một niềm tự hào cho người An Bằng chúng ta.

Tin nguồn bằng Anh Ngữ: https://www.prnewswire.com/news-releases/paramita-therapeutics-inc-awarded-competitive-grant-from-the-national-science-foundation-301339045.html?fbclid=IwAR0xk_L34b_A2CQEIXs3XQzbP7uJ_9tUUK58qicZMWr_eQ9kolutiP7jFYk