Một Cuộc Hội Ngộ Quy Mô Của Người An Bằng Tại Hải Ngoại
Tuổi Trẻ An Bằng Tôi Đâu!

Như chúng ta đã biết, sau thời cuộc 1975, một số người dân An Bằng đã cùng với bao nhiêu người khác tản cư giữa vận nước đổi thay. Đã 40 năm trôi qua kể từ ngày con dân An Bằng có những chuyến vượt biên khó khăn để đến được với miền đất hứa.
Để đánh dấu mốc lịch sử quan trọng ấy, con dân An Bằng đang chuẩn bị tổ chức một ngày hội ngộ mang tên Hội Ngộ An Bằng Hải Ngoại. Cuộc hội ngộ là cơ hội để những người con An Bằng đang sinh sống tại hải ngoại trên tất cả các tiểu bang tụ họp, gặp gỡ cũng như giao lưu, tìm hiểu về quá trình hình thành, lịch sử của An Bằng.

Cuộc hội ngộ không những dành cho các thế hệ ông bà chúng ta ôn lại kỷ niệm xưa, mà còn khuyến khích thế hệ trẻ chúng ta tham dự để biết thêm về cội nguồn dân tộc, nơi “chôn nhau cắt rốn”, những giá trị lịch sử đáng quý và những nét đẹp văn hoá của An Bằng. Hy vọng chúng ta sẽ có một ngày hội ngộ đầy ý nghĩa.


Ông cha ta có câu: “tre già măng mọc”. Thế hệ trẻ An Bằng chúng ta là những người sẽ kế thừa và gìn giữ những nét đẹp văn hoá đó. Cuộc hội ngộ là cơ hội để ông cha ta trao lại những giá trị đáng quý của người An Bằng cho thế hệ chúng ta. Một người con An Bằng đã chia sẻ rằng (tạm dịch):

“Xin chào mọi người! Con là người con gốc An Bằng nhưng sinh ra và lớn lên ở Mỹ. Con đã nghe ông bà và ba mẹ kể về An Bằng, nguồn cội gia đình, là nơi chất chứa những dấu ấn khó phai của thế hệ ông cha cũng như gia đình con hiện tại. Nhưng con lại muốn tìm hiểu và đi sâu vào những nét đẹp về con người và văn hoá cũng như những khó khăn mà thế hệ đi trước đã trải qua. Con cũng như các bạn cùng trang lứa mong muốn chúng ta – là người con An Bằng từ bao thế hệ (người già đến trẻ em) một ngày nào đó sẽ có một cuộc gặp gỡ để chúng con biết nhiều hơn cội nguồn của mình, để chúng con biết thế hệ chúng con may mắn như thế nào khi có cái nôi văn hoá như thế! Đó cũng là cơ hội để chúng con gặp gỡ và làm quen bạn bè mới cũng như người thân mà chúng con chưa biết đến. Chúng con yêu An Bằng.”

Đó cũng có thể là một trong những nguyên nhân ban tổ chức hội ngộ An Bằng hải ngoại hình thành. Thế hệ đi trước đang mong muốn thế hệ chúng ta, con em An Bằng cố gắng và góp sức chung lo ngày hội ngộ. Ở từng tiểu bang, chúng ta có các ban đại diện để mọi người có thể liên lạc. Đặc biệt hơn, sự giúp sức và sự tham gia của mọi người trước và trong ngày hội ngộ là kết quả của sự đoàn kết qua bao thế hệ mà ông cha đã mong đợi bấy lâu nay.

Hiện nay, trong hệ thống tổ chức, Phân Ban Hoạt Động dưới sự dẫn đầu của anh Hà Nguyễn (Michigan), đại diện cho thành phần trẻ của người An Bằng. Được biết, phân ban này đang cần nhân sự với các nhiệm vụ đã vạch định trong dự án. Nếu chưa tham gia vào phân ban nào, các bạn có thể liên lạc anh Hà Nguyễn để phụ giúp một tay, như lời kêu gọi của anh trên Facebook cá nhân. Ngoài ra, các phân ban khác cũng cần sự dấn thân của tuổi trẻ để tô thêm sinh khí cho ngày hội ngộ. Và cũng rất quan trọng là tiếng nói trẻ của chúng ta trong ban Thông Tin Báo Chí (TTBC). Xin xin lạc với Bi để tiếp một tay, một bài viết cho ban TTBC được thêm sức sống. Hẹn gặp anh chị em sớm nha!

Bi Trương