Tiến Sĩ Lê Đức Long – Trưởng Ban Tổ Chức – Hội Ngộ An Bằng Hải Ngoại 2019 (Dr. Long Le, Head of the Organizing Committee, An Bang Villagers Abroad Conference 2019)

DIỄN VĂN KHAI MẠC

  • Kính bạch quý Thầy, quý Cô, quý Cha và Quý Soeur,
  • Kính thưa các quan viên chức sắc tại địa phương Miami
  • Kính thưa các Bô Lão làng
  • Kính thưa các vị đại diện các Tôn Giáo và các Hội Đoàn
  • Kính thưa tất cả thân hữu và toàn thể người dân An Bằng,

Hôm nay, chúng ta đang long trọng tổ chức buổi Hội Ngộ An Bằng Hải Ngoại tại Miami, Florida, một buổi mà bao nhiêu người An Bằng hằng ao ước được gặp gỡ để hàn huyên sau 1 năm, 5 năm, hay 40 năm hơn, kể từ lúc rời quê hương An Bằng. Một buổi mà chúng ta có thể quy tụ để gìn giữ, trao truyền, và phát huy văn hoá An Bằng. Một buổi mà chúng có thể ngồi lại và tự hào rằng, TÔI LÀ NGƯỜI AN BẰNG.

Kính thưa quý vị,

Hội Ngộ An Bằng Hải Ngoại lần này còn một điều quan trọng hơn thế nữa. Đó là,  chúng ta đang gửi một thông điệp đến thế hệ tương lai, làm như thế nào để siết chặt vòng tay An Bằng, và làm như thế nào để hương An Bằng lan tỏa rộng hơn. Bởi vậy, Ban Tổ Chức đã mất hơn một năm trời để thực hiện được một chương trình Hội Ngộ phù hợp với những mục đích trong dự án.

Kính thưa quý vị,

Những người đang có mặt trên sân khấu cũng như những người đang đứng bên cạnh của quý vị, họ đã nỗ lực không ngừng trong suốt một năm qua để thực hiện được chương trình như thế nầy. Thực sự mà nói, cái quãng đường một năm có lẽ không dài lắm, nhưng nó cũng thật sự rất dài đối với Ban Tổ Chức nầy. Cái chông gai, cái chướng ngại, cái khác biệt giữa tư tưởng, và sự thiếu hụt về tài chính đã gây không ít khó khăn cho BTC. Tuy đã gặp rất nhiều chông gai, nhưng với sự đoàn kết, sự nhiệt huyết, và tấm lòng yêu hai chữ An Bằng của các thành viên, BTC đã vượt qua những khó khăn đó để có được một kết quả như hôm nay.

Chúng tôi xin thành thật cám ơn tất các thành viên trong BTC Hội Ngộ An Bằng Hải Ngoại đã đồng hành với chúng tôi trong suốt một năm qua. Chúng tôi cũng rất cảm kích sự hy sinh của các phu nhân của các thành viên trong BTC. Quý bà  đã cho phép phu quân của mình hy sinh thời gian của gia đình để làm việc không kể ngày đêm, chỉ để cho Hội Ngộ được thành công.

Và bây giờ, cho chúng tôi một vài phút để Tuyên dương một vài cá nhân. Xin mời em Nguyễn Quốc và Huỳnh Quang, đứng dậy.

Kính thưa quý vị, Nguyễn Quốc, Huỳnh Quang, và Lê Trúc là những người trong nhóm Phim Ảnh, một bộ phận của phân Ban Hoạt Động. Những người đã hy thời gian của gia đình khá nhiều và không kể ngày hay đêm để thực hiện ba đợt video Quảng Bá Hội Ngộ, và tạo các hình nền cho chương trình Hội Ngộ hôm nay.

Cũng xin quý vị nhìn quanh để nhận diện một số các em trong Anbangnews, đang phụ trách các ống quay để trực tiếp đưa lên Anbangnews cho bà con khắp nơi có cơ cơ hội theo dõi chương trình Hội Ngộ. Xin cám ơn các em đã vì hai chữ An Bằng.

Cuối cùng chúng tôi xin cám ơn tất cả các quan viên chức sắc địa phương, các vị đại diện hai tôn giáo, các vị đại diện của các hội đoàn, các vị đại diện của giới truyền thông, các mạnh thường quân, các bạn bè thân hữu của người An Bằng, và tất cả những người An Bằng có mặt ngày hôm nay.

Thay mặt Ban Tổ Chức, xin tuyên bố Khai Mạc chương trình Hội Ngộ An Bằng Hải Ngoại – 2019

Opening Speech

Dr. Long Le – Head of the Organizing Committee – An Bang Villagers Abroad Conference 2019

Ladies and gentlemen,

We are here for the An Bằng Villagers Abroad Conference; a moment for us to feel full of An Bằng love and a moment when we have been waiting to reconnect with someone for after a year, five years, 40 years, or even more since we left the An Bằng homeland. It’s the moment for us to be together to maintain and promote the An Bang culture. It is the moment for all of us to be proud of the fact that WE ARE THE ANBANGERS.

Ladies and gentlemen,

The An Bằng An Abroad Conference is not just for meeting people, it’s a chance for us to show the younger generations how to spread the love of An Bằng. That’s why it took the organization committee over a year to prepare for this event.

Ladies and gentlemen,

Please look around and help me recognize all the faces onstage as well as everyone who is standing by you. These real humans have been trying their hardest just to make this event happen like right now.

To be honest, the journey to this success wasn’t easy. The discrepancy in perceptions, lack of financial capital, and other obstacles have made the journey even harder.

However, with the bonding of the whole organizing Committee and the contribution of time and effort of every single one of us, we have driven our An Bằng vehicle to this successful point of today.

I would like to thank all of you who have been on board with me and have worked relentlessly for the whole year just to make this happen. I would also like to thank those who have had to put up with their husbands and wives being preoccupied for the whole year.

Now, we would like to recognize Quoc Nguyễn, Quang Huynh, and Trúc Lê. These individuals have worked days and nights for the whole year for this event. Also, please look around and help me recognize those Anbangnews members who are at several cameras casting the event live.

Last but not least, I would like to thank the local authorities for their support, the representatives of the two main religions, other organizations representatives, Anbangnews, Vietnamese STBN TV Channel, and all those who came from various countries, states, cities, and towns just to be here with us.

Ladies and gentlemen,

On behalf of the whole organizing committee, I would like you to join me in the Opening of The An Bằng Villagers Abroad Conference of 2019 in Miami, Florida.