Hội Đồng Hương An Bằng Texas Họp Mặt Tất Niên, Vui Xuân 2019

Tin tức – Hình ảnh – Video

Dù là một tiểu bang có lượng người Việt cao thứ hai trên đất Mỹ, Texas đã chưa thật sự thành hình với một cộng đồng người An Bằng tại đây.  Mãi đến tháng 9 vừa qua, do sự nung nấu tinh thần cần đến với nhau, một hội đồng hương An Bằng đã ra đời. Kẻ ở người đi, Texas là xứ mà trên 50 hộ gia đình An Bằng gọi là nhà và đang phát triển sự nghiệp tại đây.  Vì thế, một hội đồng hương ra đời để trao truyền lại những phong tục tập quán hay những giá trị An Bằng cho thế hệ tương lai là điều cần thiết.  Theo chiều hướng ấy, một buổi họp mặt vui xuân đã diễn ra.

Vào hôm chủ nhật, 13 tháng 1 năm 2019, trên 200 con dân An Bằng sống rải rác khắp tiểu bang Texas đã quy tụ về Asia Times Square, thuộc thành phố Grand Prairie trong niềm hân hoan đoàn tụ và đón mừng năm mới.  Người ta đến đây, không vì một ràng buộc nào, trái lại còn gởi trao cho nhau những nụ cười sung sướng về đã gặp lại nhau, chia sẻ nhau qua giọng nói “làng mền”.

Ông Nguyễn Chi Danh chia sẻ:

“Lần đầu tiên tổ chức rất thành công tốt đẹp, bà con cũng hăng say đóng góp cả tinh thần lẫn vật chất. Nhờ buổi tất niên nầy mà ba con vùng Texas nối kết lại với nhau, yêu thương như một gia đình. Và hơn hết là biết được những người bạn trẻ khắp nơi, học xong ngành nghề về đây lập nghiệp.  Buổi tất niên đã diễn ra đầy hứa hẹn mai sau cho con dân AB tại vùng Texas nầy.”

Chương trình lễ tất niên và vui xuân gồm có:

  1. Đón tiếp quan khách
  2. Sơ lược vài nét về làng An Bằng
  3. Phút tưởng niệm – ghi ân đến quý ngài khai canh lập nghiệp và các vị tiền bối đã có công xây dựng với làng và cũng nhớ đến những người không may mắn đã tử vong trên đường vượt biển
  4. Diễn văn khai mạc
  5. Ra mắt tân ban điều hành HĐHAB TX
  6. Dân sớ cầu quốc thái dân an
  7. chụp hình lưu niệm
  8. Dạ tiệc – văn nghệ – lô tô
  9. Cảm tạ và hoàn mãn

Qua đó, ông Đặng Tri, hội trưởng, đã nói về ý nghĩa của buổi lễ và có lời chúc tết đến đồng hương Texas, cũng như những con dân An Bằng khắp nơi. Khi được phóng viên Anbangnews hỏi, ông Nguyễn Đẩu chia sẻ thêm:

“Buổi tất niên hôm nay là cơ hội cho con dân An Bằng tại Tẽas hàn huyên tâm sự, trao đổi chuyện trò trong một năm qua.”

Khi hỏi về những khó khăn gặp phải, ông Nguyễn Đẩu cho rằng bất cứ một tổ chức nào đều gặp những khó khăn lúc mới bắt đầu.  Nhưng khó khăn này đã không còn là gánh nặng khi lòng yêu thương làng xóm của bà con An Bằng quá lớn để vượt qua hết tất cả.

Bà Phan Thị Đợi tỏ ra rất vui vẻ khi được phóng viên hỏi về cảm nghĩ của bà tham dự buổi tất niên. Bà cho rằng, gặp lại bạn bè, người quen và con cháu là niềm vui lớn lao nhất.

Và đó cũng là ước nguyện của Ban Tổ Chức Hội Đồng Hương An Bằng Texas. Những dịp như thế này sẽ có tiếp tục hầu làm một nhịp cầu kết nối con dân An Bằng từ nhiều thế hệ, mong có một sự tiếp nối lâu dài nào đó. Và lần này là một khởi đầu cho những gì bình thường mà vĩ đại nơi bước đi của ban tổ chức.

Buổi lễ tất niên và vui xuân đã kết thúc trong sự hân hoan của người dân An Bằng Texas, trong sự tiếc nuối mong chờ của một lần họp mặt kế sau.

Phóng viên ABN:

Lê Duyên

Phan Nguyên

Tâm Uyên

Bài: Lê Trúc

Hình: Tôn Thất Huy

Kỹ thuật video: Phượng Nguyễn