Sau Táo Cúng, Bắc Thượng đã dành phần thắng với khoảng cách khá xa. Liệu Bắc Thượng có tiếp tục tranh giải lần này trong hiệp hai (Táo Tiền) không?
Sau khi nghỉ giai lao 1 tiếng đồng hồ, các tay chèo đã sẵn sàng ra bãi chờ đợi trống lệnh cho hiệp hai – Táo Tiền. Phần thưởng cho hiệp này là:
Giải nhất: 1 mâm trầu rượu, 1 lá cờ giải và tiền.
Giải nhì: 1 mâm trầu rượu, 1 lá cờ giải và tiền.
Giải ba: 1 mâm trầu rượu, 1 lá cờ giải và tiền.
Giải tư: 1 mâm trầu rượu và tiền.
Giải năm: 1 mâm trầu rượu và tiền.
Giải sáu: 1 mâm trầu rượu và tiền.
Anh chị em đã dự đoán ở Facebook theo đường link: https://www.facebook.com/groups/anbanghoitu/permalink/779944322037653/?qa_ref=qd

Cuộc đua Táo Tiền thật hấp dẫn từ đầu đến cuối, mà có lẽ nếu tiếp tục chèo nữa thì chưa biết ai sẽ về nhất. Các ghe đã sẵn sàng vào vị trí của mình. Sau ba hồi trống lệnh, người chạy cờ nhanh chóng chạy lên chiếc ghe của họ. Bắc đầu, An Trung giữ ở vị trí đầu, theo sau là Bắc Thượng, Định Hải. Khi lộn ở vè dưới thì các ghe vẫn giữ vị trí như cũ, kèm kẹp nhau rất ngoạn mục. Lúc cả 6 ghe thành công lộn vè dưới, An Trung và Bắc Thượng san sát nhau ở vị trí đầu. Ghe của Định Hải cũng không kém năng nổ, kéo lên song song với 2 chiếc kia, và kẹp với Bắc Thượng, nhường lối cho An Trung vượt mặt hai ghe kia, bỏ xa khoảng cách của một chiếc ghe. Nhưng Định Hải đang nỗ lực, đột phá những mái chèo thần tốc, vượt qua Bắc Thượng, tiến gần An Trung. Bây giờ rất căng thẳng, cả ba ghe Bắc Thượng, Định Hải, và An Trung đang giữ tốc độ nhanh nhất để giành về sự vẻ vang của vùng mình. Chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra, rất hào hứng, hấp dẫn. Liệu thứ tự có thay đổi hay không? Các ghe đang dùng chiến thuật nào chăng?
Và bậy giờ, Bắc Thượng lướt lên một mủi ghe, tiếp theo là An Trung, rồi Định Hải. An Trung đang vượt quá Định Hải để kèm sát với Bắc Thượng. Vị trí đã có phần thay đổi. Khi lộn vè rốn, Bắc Thượng đã đột phá, giữ xa khoảng cách dẫn đầu, theo sau là Định Hải và An Trung. Hai ghe của An Mỹ vẫn giữ vị trí sau cùng, có lẽ đang dưỡng sức. Và Bắc Thượng đã về vè cuối rất đẹp mắt, giữ nguyên ở vị trí đầu tiên.
“Lạy làng ghe tui đứng dứt”.
Kết quả của cuộc đua Táo Tiền như sau:
Về nhất: Bắc Thượng
Về nhì: Định Hải
Về ba: Trung Hải
Về tư: Bắc Thượng
Về năm: An Mỹ
Về năm: An Mỹ

Các vạn đã không vi phạm một luật lệ gì, đoàn kết giúp sức cho cuộc đua này, nên các giải đã được làng trao tặng theo thứ tự trên.

Tiếng cổ động viên đã vang lên ầm ĩ, rất vui nhộn. Dù Bắc Thượng, lại một lần nữa đoạt giải Táo Tiền, người ta vẫn chưa biết kết quả ra sao khi Táo Phá chưa xảy ra. Các anh em chèo lái đang nghỉ dưỡng sức, hứa hẹn cuộc đua cuối cùng hấp dẫn hơn.