Vào ngày 2 tháng 5 năm 2022 vừa qua, một số thành viên của Ban Tổ Chức Lễ Hội Đua Thuyền An Bằng Hải Ngoại 2022 đã viếng thăm địa điểm Oleta River State Park lần 2, với mục đích khảo sát đường đua và hoàn thành các chi tiết sắp xếp những công việc trong bờ hoặc ngoài biển.  Cũng trong cuộc tham quan này, nhận thấy những khuôn mặt ở địa phương Miami, các đại diện địa phương từ phương xa và các đội trưởng đã có mặt.  Điều này đã gây nên sự hào hứng trong lúc tổ chức.

Ông Văn Đình Cường, trưởng ban tổ chức, cho biết trong nhóm Viber của Ban Tổ Chức, như sau:

“Thưa BTC,
Cuộc khảo sát lần này mang lại nhiều thành công, và càng tiến gần đến giai đoạn 3 của dự án. Song song với sự tiến gần này, chúng ta sẽ có nhiều công việc cần làm trước mắt mà chúng tôi sẽ phụ ban thư ký đưa vào action items để cùng theo dõi. Sau đây là những gặt hái của cuộc khảo sát này:

1. Về tinh thần, dù còn thiếu sót một vài nơi, chúng tôi nhận thấy có đông đủ thành viên BTC cũng như các đại diện của các vùng và địa phương tham dự, ủng hộ về tinh thần cho BTC. Ước lượng số người đến tham quan địa điểm trên 25 người. Đặc biệt, xin cám ơn anh Sơn Nguyễn đã lấy tàu ra để cho BTC có cơ hội nhìn rõ đường đua. Xin cám ơn anh Hồ Thanh Sơn đã tiếp đón nồng hậu để BTC có nơi họp hành. Xin cám ơn sự có mặt cũng như góp ý kiến của rất nhiều chú bác, anh em.

2. Đã thành công vạch vẽ đường đua, với vè rốn 200 feet (trước đây chúng ta nghĩ 150 feet thôi). Khoảng cách đường đua là 2,400 – 3,000 mét, chèo 3 vòng, có 3 vè. Về thời gian ước tính từ 12 đến 15 phút mỗi tráo, dựa vào tốc độ của thế vận hội. Phần này xin anh Long nhận trách nhiệm gởi đường đua đến cho công ty đua thuyền để họ vẽ lại rồi gởi về cho người điều hành của công viên để được chính thức. Cũng báo cáo thêm, Oleta River State Park đã cho chúng ta 1/3 bãi biển. Trước đây chúng ta không có phần này, nên đây là gặt hái lớn nhất để dựng trại trung ương, cũng như 6 lều cho 6 đội. (Nếu bà con An Bằng chúng ta đến sớm thì có khả năng lấy toàn bộ bãi biển, vì park sẽ đóng cửa sau khi đủ số lượng xe vào)

3. Đã thành công bốc thăm chọn màu áo và vị trí lều cho các đội như đã thông báo hôm qua. Việc này, xin phân ban phim ảnh đưa video lên để bà con An Bằng cùng hiểu rõ, tạo nên sự hào hứng.

4. Chúng tôi đã thay mặt anh Nguyễn Xoa mời được anh Nguyễn Tuấn vào phân ban Trang Hoàng để phụ giúp việc mua sắm hoặc mướn các dụng cụ cho sự kiện. Xin cám ơn anh Tuấn đã nhận lời. Chúng tôi sẽ gởi danh sách các dụng cụ để anh Tuấn tiến hành trong lúc anh Xoa còn ở VN.

5. Sau khi trình bày mũ cho BTC, một số anh em đã thương BTC nên đã góp tiền với nhau làm mũ có logo của đua thuyền. Lý do mũ mua trước đây không có logo là để tiết kiệm tiền cho BTC. Số mũ đã mua sẽ tặng cho các em nhỏ. Còn số tiền quyên góp được thì anh Nguyễn Anh Đức đã nhận trách nhiệm mua ở Việt Nam.

6. Về phần in áo cho các tay chèo, anh Nguyễn Anh Đức và anh Hồ Thanh đã hứa làm việc này giúp cho phân ban Đặc Trách. Chỉ cần có người ở VN mang qua.

7. Về các băng rôn, anh Nguyễn Anh Đức và anh Thanh Hồ đã hứa làm giúp cho phân ban Trang Hoàng. Những câu biểu ngữ thì anh hội trưởng và chúng tôi đã soạn lọc lại trong lúc đi trên xe, chỉ cần dịch ra tiếng Anh nữa là hoàn chỉnh. Sau khi in ở VN xong, cần người mang qua. Chúng tôi sẽ gọi cho anh Xoa để sắp xếp việc này.

8. Đã đo và đặt nơi mình có thể dựng các lều và sân khấu. Chúng tôi sẽ cố gắng vẽ bản đồ cho các gian hàng sau.

9. Về chi tiết các mục, chúng tôi sẽ đưa vào action item list và chia sẻ ra sau.

Một lần nữa, xin cám ơn sự chung tay góp sức của tất cả các ban ngành làm cho sự kiện này càng tiến gần hiện thực. Chúc BTC chúng ta vững tâm chèo trong quá trình tổ chức này được đến đích.

Trưởng Ban Tổ Chức
Văn Đình Cường”

Sau đây là video toàn cảnh của sự kiện bốc thăm chọn màu áo và vị trí lều trại tại nhà ông Hồ Thanh Sơn.

Được biết, thuyền số 3 thuộc địa phương Central North, FL đã yêu cầu xin đổi màu tím lavender sang màu cam nổi, để gần gũi với Xứ Cam hơn (tiểu bang Florida còn gọi là tiểu bang Cam – vì nơi đây trồng rất nhiều cam).

Như vậy, theo sơ đồ trên, màu áo và vị trí lều trại của các vùng như sau:

  • Thuyền Số 1 – Miami Dade: Màu Xanh Đậm, lều số 2
  • Thuyền số 2 – Broward: Màu Đỏ, lều số 4
  • Thuyền số 3 – Central North: Màu Cam, lều số 3
  • Thuyền số 4 – Southwest: Màu Vàng, lều số 5
  • Thuyền số 5 – Vùng Bắc Mỹ (Illinois, Michigan, v.v.): Màu Xanh Dương, lều số 1
  • Thuyền số 6 – Vùng Nam Mỹ (Mississippi, Colorado, v.v.): Màu Xanh Lục, lều số 6

Về vị trí, bên phải của trại trung ương là số lẻ, bên trái là số chẵn, như có sắp xếp trong sơ đồ trên.