6/29/2015
Tin An Bằng: Những đống rác ven đường Tâm Linh vẫn chưa được giải quyết, làm xôn xao người dân An Bằng

Hôm nay ra nghĩa trang, bạn nhận ra điều gì khác biệt không?  Hình ảnh một con đường Tâm Linh dường như đang bị những đống rác như thế này làm mất vẻ linh thiêng.

Đường Tâm Linh, được đặt bởi người dân An Bằng, qua cái biểu tượng của nó, được nằm giữa hai vùng Trung Hải và Định Hải.  Hai bên đường là những ngôi lăng mộ đẹp sạch, tôn kính.

Được biết, mỗi hộ dân ở làng đóng tiền đổ rác cho xã.  Xã thuê người dân đi tập kết những đống rác này.  Chẳng hiểu một lý do gì đó, rác lại năm hai vệ đường trên con đường Tâm Linh, dù có sự phản ảnh của người dân.

Có ý kiến cho rằng, xã đã không bận tâm về sự việc này nên rác càng ngày càng nhiều hơn.  Ở đằng sau, nếu có sự thúc đẩy của chính quyền thì sự ô nhiễm trên con đường này sẽ được giải quyết.  Thế nhưng, đến nay vẫn là mối e ngại cho toàn dân An Bằng.  Vì vậy, họ cho rằng, có sự im lặng của chính quyền nên chi rác vẫn chưa được giải quyết.  Sự ô nhiễm này làm nhiều thanh niên làng cảm thấy khó chịu.

Cũng có nguồn tin từ Facebook cho rằng, do xe đổ ra bị hư nên rác tạm thời nằm kẹt ở đây. Theo anh Mike Hoang cho biết, “Do sự cố xe rác bị hỏng nên tạm thời rác được tập kết ở đường tâm linh một vài ngày cho tới ngày 23/6 thì rác đã được thu gom để xử lý….”  Nhưng hôm nay đã hơn một tuần lễ rồi, rác vẫn y nguyên.

Lại có người cho biết, một số người dân cũng mang rác ra đây, để rồi những người An Bằng yêu làng bỗng nghẹn lòng, chẳng biết làm sao.

Anh An Lac, một Facebooker, bày tỏ thái độ của mình trên An Bằng Hội Tụ:

Tôi nhìn thấy con đường đi qua nghĩa địa còn đựơc mệnh danh là T P M mà được các bạn gọi là đường tâm linh ở ngay trên quê hương minh, nhưng lại xả đầy rác làm ô nhiễm môi trường, cảnh quan, ảnh hưởng đến nơi mà người dân chúng ta luôn tôn kính. Vậy mà các bạn là người con của dân thì cũng phải có tránh nhiệm kêu gọi xã, làng, các cấp, hội đoàn để bảo vệ môi trường chung cho quê hương.  Tôi nhìn thấy vậy tôi càng lo lắng hơn một ngày gần đây không còn được gọi T P M nữa mà thay vào đó cái tên bãi rác công cộng.  Các bạn oi !!! Hãy đứng ra để kêu gọi và hãy nói với những người dân đang có ý định tiếp tục đổ rác để hủy hoại môi trường mất vẽ đẹp cảnh quan, mất lòng tôn kính với các bật tiền bối đã khuất hãy dừng lại và hãy làm những việc công ích cho xã hội.” 

Qua đó, các bạn trẻ An Bằng đã không ngừng ngại bày tỏ lòng yêu mến quê hương của mình, đồng lòng kêu gọi các tay đổ rác tại con đường này hãy dừng tay, trong khi tìm hiểu nguyên nhân tại sao.

Hãy cùng nhau gìn giữ một An Bằng chung của chúng ta.  Không đổ rác tại đường Tâm Linh. Xin kêu gọi lòng tìm hiểu nguyên nhân từ các bạn để loại bỏ nguồn gốc gây ra sự ô nhiễm này.

Anbangnews

Hình: NNN