Thành lập từ năm 1971, đến nay GĐPT An Bằng đã được 45 tuổi.

Sáng ngày 21/7/2016 (18/6/Bính Thân), GĐPT An Bằng đã tổ chức lễ và cắm trại kỉ niệm chu niên lần thứ 45.  Tham dự buổi lễ khai mạc trại có Sư cô Như Tâm (giám tự chùa An Bằng ), bác Nguyễn Dũng Chinh (trưởng ban ), bác Văn Tấn Diệm (trưởng khuôn ), anh Hoàng Vinh Nguyên (trại trưởng ), các anh chị trong ban tổ chức và hơn 200 đoàn sinh Phật tử.  Thời gian tổ chức lễ và cắm trại bắt đầu từ 8 giờ ngày 21/7/2016 (18/6/Bính Thân) đến 17 giờ ngày 22/7/2016 (19/6/Bính Thân ).

Đúng 8 giờ, anh Hoàng Vinh Nguyên (trại trưởng) đã đọc diễn văn tuyên bố lễ khai mạc trại kỉ niệm chu niên lần thứ 45 của GĐPT An Bằng. Tất cả có hai trại chính là Ngành nam và Ngành nữ.  Trại được làm bằng tranh tre, lá nứa, kiến trúc theo kiểu nhà sàn với diện tích năm mét vuông, trang trí công phu, đẹp với sự chuẩn bị của các ngành gần cả nửa tháng.  Phía sau của mỗi trại chính, có bốn trại nhỏ làm bằng cột tre và lều vải để sinh hoạt và nghỉ ngơi.

Chiều 14 giờ ngày 21/7/2016( 18/6/Bính Thân) đã diễn ra lễ cầu siêu cho các cố Phật tử hy sinh vì đạo (Trưởng và phó khuôn, gia trưởng, huynh trưởng, bảo trợ đoàn viên, các liên đoàn trưởng) từ năm 1958 – 2016, ở trong nước cũng như Hải ngoại với sự chứng minh sám chủ của các hoà thượng thích Trung Đạt (chùa Thừa Lưu), thích Đạo Sĩ (chùa Hà Úc), Thích Khánh Liên (chùa Vinh Thanh).

Cùng ngày, vào lúc 19 giờ, đã diễn ra đêm văn nghệ “Mừng Chu Niên” với nhiều tiết mục đặc sắc và hấp dẫn. Tuy những điệu múa, lời ca tiếng hát của những đoàn sinh Phật tử không chuyên nghiệp nhưng cũng mang lại cho quý khán giả một đêm văn nghệ đầy ý nghĩa của lễ chu niên và là động lực “món ăn tinh thần” lớn của quý đạo hữu GĐPT An Bằng.

Sáng ngày 22/7/2016 (19/6/Bính Thân), đúng 6 giờ 30 phút, toàn thể đoàn sinh, quý vị đạo hữu đã tập trung tại tượng đài Quan Thế Âm biển An Trung nhằm mừng ngày lễ vía ngài, dâng lên ngài những bó hoa tươi thắm và những nén hương thơm cầu nguyện cho con dân An Bằng trong nước cũng như Hải ngoại được “Quốc thái dân an, mùa màng bội thu, thân, tâm thường an lạc”.  Đúng 9 giờ 30 phút tiếp đón quan khách tại chùa gồm: GĐPT Thuận An, Phú Thuận, Phú Hải, Phú Diên, Vinh Xuân, Vinh Thanh, Hà Úc, Diêm Phụng và Ban trì sự GHPGVN huyện Phú Vang.  Buổi lễ đón tiếp đã diễn ra long trọng, hoan hỷ và đầy trang nghiêm.  Đúng 10 giờ 30 phút, GĐPT An Bằng cùng các GĐPT bạn đã chính thức đi vào lễ chu niên.  Sau phần lễ, các GĐPT bạn cùng sinh hoạt, giao lưu và dùng bữa cơm thân mật.  Lúc 14 giờ thì chia tay các GĐPT bạn với lời hát “dây thân ái lan rộng muôn nhà, tuy cách xa nhưng lòng không xa…” và những lời chúc đầy tốt đẹp.  Đến 17 giờ, anh Hoàng Vinh Nguyên, tổ chức lễ trao giải cho các Ngành trại và tuyên bố bế mạc trại.  Buổi lễ kỉ niệm chu niên lần thứ 45 của GĐPT An Bằng đã khép lại thành công mỹ mãn và đầy  hứa hẹn cho mùa chu niên tiếp theo trong tinh thần gìn giữ màu lam.

Tin & Hình: Lê Bát