Cập nhật hiện tình của O Hương và kêu gọi sự ủng hộ qua PayPal.

Vừa qua, ở trang Facebook của Anbangnews có đưa tin về O Lê Thị Hương bị tai nạn trong lúc làm việc thì đã được nhiều người thăm hỏi, ủng hộ bằng cách giúp đỡ về tài chánh, và gởi lời thăm hỏi.  Đặc biệt, những hội từ thiện, những đoàn thể lớn bé của làng An Bằng đều có trợ giúp về mặt tài chánh.  Điều này cho thấy tấm lòng sẵn sàng giúp đỡ người cùng quê đang rơi vào cảnh khó khăn rất cao.  Đó cũng là một hãnh diện chung cho người An Bằng.

Qua tìm hiểu rộng hơn về vấn đề này, phóng viên Anbangnews đã ghi nhận hiện tình của O Hương sau đây, mong cập nhật đến với với tất cả bà con quê hương An Bằng.

  • 1. O Lê Thị Hương, 57 tuổi, chồng của O tên là Đặng Dục.
  • 2. O đã vào Sài Gòn làm công việc may mặc cách đây 5 năm
  • 3. O có 4 người con gái và 1 đứa con trai, tất cả đều đang may tại Sài Gòn, đứa lớn 27 tuổi và đứa út 17 tuổi.
  • 4. O mới vào Đắk Lắk cùng chồng phụ xây dựng, được nửa tháng nay.
  • 5. Trong lúc dọn dẹp, do tai nạn bất cẩn, O đã bị té xuống từ tầng hai vào lúc 16 giờ ngày 8 tháng 7.
  • 6. Như đã thông báo trước, O bị gãy xương cổ, chấn thương nặng ở lưng và não, và đã bất tỉnh.
  • 7. Hiện O đang ở bệnh viện Đa Khoa tĩnh Đắk Lắk.  Sau khi được chuẩn trị thì O đã tỉnh lại và có thể nhận ra người thân.  Thân nhân đang chờ theo dõi để mổ.
  • 8. Chủ thầu có thăm viếng và hỏi thăm O nhưng chưa có giúp đỡ gì khác.
  • 9. Tiền phẫu thuật dự kiến là 150 triệu đến 170 triệu.  Hiện tại gia đình đã xoay sở mược được 30 triệu để trang trải cho viện phí.

Những hội từ thiện khác cũng có ủng hộ một ít, tuy nhiên vì số tiền khác lớn, nên gia đình đang phân vân về tài chánh.  Một đời sống khổ cực như bao con người Việt Nam khác, gia đình O đã nỗ lực vươn lên bằng hai bàn tay trắng, trong khi không có thân nhân nào khá giả hay ra nước ngoài.  Cái nỗ lực ấy chính là niềm tự hào nơi những người lao động.  Dù vậy, ở hoàn cảnh khó khăn, gia đình O đang cần sự giúp đỡ hơn nữa từ các người hảo tâm cùng quê.

Nếu bạn chưa chung tay với một hội đoàn nào để giúp đỡ O qua khỏi cơn hoạn nạn này và muốn ủng hộ chút ít với tính cách cá nhân, thì Anbangnews sẽ sẵn lòng hoàn thành ước muốn của bạn.

Hãy nhấn vào Paypal của chúng tôi, và tùy lòng hảo tâm của bạn để giúp đỡ.  Anbangnews sẽ chuyển lại toàn bộ số tiền này đến tận tay gia đình O Hương để trang trải cho viện phí, tiền phẫu thuật, hay khoản nợ mà gia đình đang gánh.  Danh sách ủng hộ sẽ được cập nhật trên trang Facebook của chúng tôi.

Vì thời gian có hạn, chúng tôi sẽ đóng lại sự kêu gọi này trong vòng hai tuần, là ngày 26 tháng 7 năm 2017.  Sau đó chúng tôi sẽ gởi về một lượt cho gia đình nạn nhân.

Xin gởi lời tri ân đến các vị hảo tâm đã luôn mang trái tim của mình ra để đối sử với đồng hương An Bằng của chúng ta.

ABN Team