GXAB – Trại Hè Thiếu Nhi Thánh Thể 2018, với chủ đề : Vững Tâm – Theo Chúa.
GXAB – Vào ngày 30-31/07/2018, tại Rừng Hội Ngộ (bãi biển An Bằng đối diện nhà ông mệ Diệp Hướng), Cha Quản xứ, Xứ Đoàn Kitô Vua và các anh chị Huynh Trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể tổ chức trại hè cho khối thiếu nhi, sau một năm học kiến thức tại trường học và năm học Giáo lý tại Giáo xứ. Đây là chương trình thường niên kể từ khi giáo xứ tái thành lập PT/TNTT năm 2005.                                    
Qua trại hè với các bài khoá, các trò chơi nhằm mục đích giáo dục các kỹ năng sống cơ bản cho các em: tinh thần kỷ luật, tự chủ, phát huy sáng kiến, tinh thần đồng đội. Hơn thế nữa, đây là cơ hội giúp các em sống đạo đức, yêu mến Chúa, yêu mến Giáo Hội và tha nhân qua những việc đạo đức, bác ái, tham dự Thánh Lễ và Chầu Thánh Thể.
Trại hè “Vững Tâm – Theo Chúa” khai mạc lúc 07h00 ngày 30/07/2018 với sự vui tươi và háo hức của các em sau bao tháng hè chờ đợi. Tối ngày 30/07/2018 giữa bầu trời mát dịu, bãi cát trắng mịn, tiếng sóng vỗ rì rào, bóng tối âm u, ngọn lửa thiêng bùng cháy lên trong đêm đen chiếu ánh sáng lan toả khắp nơi, làm bừng lên niềm hân hoan nơi mỗi nét mặt các em, đây là khởi đầu của đêm lửa trại. Nhiều tiết mục các em dàn dựng, luyện tập và trình diễn thật ý nghĩa với Năm Thánh Tôn Vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam qua các tiết mục cuộc đời của các thánh nhân, như: Gioan Đoạn Trinh Hoan, Emmanuel Nguyễn Văn Triệu, Tôma Trần Văn Thiện … Đêm lửa trại kết thúc đã để lại nhiều niềm vui và sự bình an trong lòng các em.                          
Khởi đầu ngày trại thứ hai ngày 31/07/2018 là Thánh Lễ tạ ơn dâng trọn ngày cho Chúa. Sau Thánh Lễ là các bài khoá về trò chơi lớn sẽ diễn ra lúc 14h00. Trải qua 4 trạm với những thử thách đầy tính cam go và gay cấn, nhưng với sự đoàn kết kỷ luật, thông minh sáng tạo, các em đã vượt qua các trạm một cách nhanh chóng.                                                   
Trải qua hai ngày trại, các em mỗi người một cá tính nhưng đã biết đoàn kết yêu thương để cùng nhau vượt qua mọi thử thách, cùng nhau sống, cùng nhau chơi, cùng nhau học, cùng nhau lớn lên trong tình yêu của Thiên Chúa. Cuộc hội ngộ nào cũng có hồi kết, giờ bế mạc trại cũng đã đến với sự luyến tiếc của các em, “ước gì thêm một ngày trại nữa”.
Xin Chúa Thánh Thần nâng đỡ mỗi Thiếu nhi Thánh Thể, mỗi người là một tác nhân và phương pháp hữu hiệu, cho việc Truyền giáo trong hoàn cảnh đời sống của mình và làm cho các em trở thành những lớp kế thừa đạo đức nhiệt thành có ích cho Giáo xứ, Giáo hội và xã hội.
Xin cảm ơn quý anh chị Huynh Trưởng đã lo toan mọi sự để mang lại hai ngày trại hữu ích cho đoàn Thiếu nhi Thánh Thể xứ nhà.
Jos. Bảo Hoài Nam