Tin Người An Bằng hải ngoại:

Sáng ngày 1/7/2018 họ Nguyễn Văn ở hải ngoại đã diễn ra một cuộc Đại Chạp.

Với tinh thần đạo lý dân tộc:  ‘’Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây.  Chim có tổ, người có tông”,  gần 250 con cháu nội ngoại dâu rể dòng họ Nguyễn Văn từ khắp các tiểu bang Hoa Kỳ đã tề tựu đông đủ để tham dự lễ Đại Chạp (4 năm một lần) để tưởng nhớ công đức sinh thành của tổ tiên dòng họ Nguyễn Văn, được tổ chức tại nhà ông Nguyễn Lộc ở Orlando, Florida.

Thay mặt ban tổ chức, ông trưởng tộc Nguyễn Ánh đã gởi lời thăm hỏi sức khỏe đến toàn thể con cháu, dâu rể dòng họ Nguyễn văn.  Ông cũng nhấn mạnh:  Sự hiện diện đầy đủ của quí cô bác và con cháu Nội ngọai dâu rể hôm nay đã nói lên tinh thần đòan kết và xây dựng của họ tộc.  Mặc dù cuộc sống, công ăn việc làm hằng ngày qúa bận rộn, hòan cảnh địa lý thì xa xôi cách trở, mà cô bác và con cháu đã cố gắng khắc phục những trở ngại khó khăn đó, đã tề tựu về đây tay bắt mặt mừng, gặp lại nhau trong tình thân một đại gia đình huyết thống, và để cùng nhau thắp lên một Nén Hương lòng thành kính dâng lên Tiên Tổ và các bậc Tiền Bối đã dày công vun đắp qua bao đời, bao thế hệ và cũng để cùng nhau đóng góp những ý kiến xây dựng và bồi đắp cho thế hệ tương lai con cháu sau này.

Lễ Đại Chạp dòng họ Nguyễn Văn kết thúc vào chiều cùng ngày trong tinh thần đoàn kết yêu thương, gắn kết của tất cả con cháu trong dòng họ Nguyễn Văn.

Tin và hình: Nguyễn Nguyên Ngọc