1/17/2016
Phương Lan: cuộc thi hoa hậu doanh nhân người Việt thế giới, cô ca sĩ khả ái An Bằng đã đoạt giải hoa hậu khán giả bình chọn.

Hoa Hậu – Khán Giả Bình Chọn

Cuộc thi hoa hậu Doanh Nhân Người Việt Thế Giới với chủ đề “Giai Nhân Quyến Rũ” đã diễn ra tại thành phố Anaheim, thuộc tiểu bang California, vào ngày 9 tháng 1 năm 2016.  Đây là chương trình vinh danh vẻ đẹp phụ nữ doanh nhân Việt Nam do công ty Blue Ocean Musics thực hiện.  Lần đầu tiên tổ chức tại Hoa Kỳ, mỗi một thí sinh đều tuyển chọn kỹ càng qua nhiều tài năng, sắc đẹp, và cung cách ứng xử.  Một trong những thí sinh tham dự là Lê Phương Lan, một đứa con thân thương của An Bằng, một khuôn mặt không xa lạ gì với cộng đồng người An Bằng tại hải ngoại.  Phương Lan vừa có sắc đẹp quý phái, vừa có tài năng ca hát, và lại là một doanh nhân thành công.

Dù không được giải hoa hậu chính thức từ ban giám khảo, Lê Phương Lan đã nhận được sự thương mến của khán giả và đoạt được giải Hoa Hậu Khán Giả Bình Chọn trong cuộc thi này.  Giải này,  đôi khi còn chính xác hơn cả giải chính thức, nếu không muốn nói là giải quan trọng nhất mà các thí sinh muốn lọt vào.  Nhờ vào tài năng ca hát và ứng xử, chị Phương Lan đã hãnh diện mang về cái danh dự này chung cho người An Bằng.

Sinh ra tại An Bằng, lớn lên và đi học tại thành phố, Phương Lan đã trưởng thành trong nền âm nhạc, và khá quen thuộc trong cộng đồng An Bằng qua tiếng hát của mình.  Tiếng hát ấy đã từng làm bao trai làng ngất ngây.  Bây giờ là một thương gia, là một phu nhân, Phương Lan lại một lần nữa, chiếm đoạt trái tim của hằng ngàn khán giả để đổi lấy danh hiệu xứng đáng này.

 

Qua đây, phóng viên Yên Trương của anbangnews đã có dịp trò chuyện với cô hoa hậu được khán giả bình chọn này.  Xin theo dõi video và cuộc phỏng vấn sau đây:

ABN: Thưa chị Phương Lan, được biết chị vừa tham dự cuộc thi hoa hậu doanh nhân người Việt thế giới, vậy chị có thể cho chúng tôi biết cuộc thi này do ai tổ chức, ở đâu, và với mục đích gì?

PL:  Kính thưa qúy vị.  Cuộc thi này do trung tâm Blue Ocean Musics tổ chức  tại Orange County, California, với mục đích là tôn vinh vẻ đẹp của doanh nhân trên thế giới.

ABN: Chị có thể cho chúng tôi biết lý do nguyên nhân vì sao chị tham gia cuộc thi này.

PL: Nguyên nhân Phương Lan tham gia cuộc thi này là vì Phương Lan muốn trải nghiệm bản thân, mong muốn được quen biết thêm nhiều chị em, bạn bè.  Và bên cạnh đó, Phương Lan cũng mong muốn mình học hỏi thêm từ những phụ nữ Việt Nam đã thành công trên thế giới.

ABN: Xin chị cho chúng tôi biết cuộc thi này gồm có những tiết mục nào và giám khảo là ai.

PL:  Trong phần thi này gồm có các tiết mục thi áo dài, thi áo dạ hội, thi tài năng, và thi ứng xử.  Trong phần thi bán kết, ban giám khảo sẽ chọn ra 16 thí sinh để đi vào chung kết. Trong vòng bán kết, có phần thi tài năng và Phương Lan may mắn được chọn một trong hai người đi vào chung kết.  Và trong phần thi chung kết, ban giám khảo sẽ chọn ra top 7.  Phương may mắn được chọn vào top 7 trong phần thi ứng xử.  Ban giám khảo gồm có: hoa hậu doanh nhân từ Việt Nam Vũ Thúy Nga, hoa hậu Hà Kiều Oanh, ca sĩ Thanh Lan, hoa hậu Crystine Thảo Lâm, nhà thiết kế Thiện Vi, hoa hậu Kiều Khanh, và gồm những giám khảo khác.

ABN:  Sau khi nhận được giải thưởng này, chị có dự định sẽ làm gì?

PL: Phương Lan vẫn trở lại cuộc sống bình thường.  Vẫn làm việc và chăm sóc cho gia đình. Nhưng không ngừng cố gắng học hỏi, trau dồi để bản thân mình càng ngày càng hoàn thiện hơn, và thành công hơn.

ABN:  Qua cuộc thi này, chị có nhắn nhủ gì với tuổi trẻ An Bằng hay không?

PL:  Đối với tuổi trẻ thì Phương Lan muốn chia sẻ: khi các bạn muốn làm gì thì hãy tự tin mình là người con dân An Bằng, không thua kém gì với những người Việt Nam khác. Tuy nhiên, thắng thua không có quan trọng, nhưng quan trọng hơn hết là những trải nghiệm bản thân, và chiến thắng chính bản thân của mình.

ABN:  Những người dân An Bằng rất tự hào, rất hãnh diện về chị, vậy sau cuộc thi này chị có suy nghĩ gì, có cảm nghĩ gì?

PL:  Sau cuộc thi này, Phương Lan đã nhận được rất nhiều cuộc gọi, và những lời chúc mừng từ phía người thân và bạn bè.

ABN:  Trong suốt cuộc thi thì gia đình đã ủng hộ chị Lan như thế nào?

PL:  Xin thưa, gia đình của Phương Lan lúc nào cũng tôn trọng và ủng hộ những quyết định của Phương Lan.  Còn phía ông xã của Phương Lan thì người luôn luôn biết chia sẻ và bao dung.  Khi Phương Lan chia sẻ và trình bày với anh về cuộc thi này là Phương Lan muốn tham gia để quen biết thêm nhiều bạn bè, các chị em, và học hỏi thêm từ những doanh nhân trên thế giới thì anh đã đồng ý và ủng hộ cho Phương Lan.

ABN: Được biết là ngoài ra chị Phương Lan còn rất yêu thích nghệ thuật ca hát, vậy chị có thể cho chúng tôi biết chị bắt đầu ca hát như thế nào?

PL: Phương Lan bắt đầu ca hát lúc Phương Lan 5 tuổi.  Đã được cha mẹ của Phương Lan dìu dắt, và từ đó Phương Lan bắt đầu tham gia những chương trình văn nghệ của chùa, của trường.  Cho tới lúc 10 tuổi Phương Lan đã lên thành phố để học và Phương Lan vẫn tiếp tục tham gia những chương trình văn nghệ của trường, của thành phố.  Phương Lan đã được lên chương trình Bông Hoa Nhỏ của thành phố Huế, của đài truyền hình thành phố Huế.  Một thời gian sau, Phương Lan đã định cư sang Mỹ, và ở Wichita, Kansas.  Trong năm 2000, Wichita có tổ chức cuộc thi giọng ca vàng, do ca sĩ Sĩ Đan và ca sĩ Quốc Hùng làm giám khảo.  Phương Lan cũng may mắn đoạt giải giọng ca vàng này. Và Phương Lan vẫn tiếp tục tham gia những chương trình văn nghệ cho đến ngày hôm nay.

ABN:  Vậy chị có thể tặng khán giả anbangnews một bản nhạc được không?

PL:  Phương Lan luôn sẵn lòng.  Xin gởi đến khán giả anbangnews Mộng Chiều Xuân.

Anbangnews