Tin Massachusetts: Câu chuyện cảm động về những cậu trai học sinh bày tỏ lòng đoàn kết tình bạn để phản đối sự bất công ở học đường.

Cậu trai 6 tuổi tên Danny Keefe, học mẫu giáo, tại bang Massachusetts thích chơi football lắm.  Mỗi lần những anh lớn ở khối lớp 5 chơi banh, cậu tình nguyện làm nghề lượm banh.  Vậy là cậu đã được sự thiện cảm nơi những người bạn, người anh của mình.  Đặc biệt là, cậu bé luôn luôn mặc áo vest, thắt cà vạt.  Điều này càng gây thiện cảm với một số bạn bè.

 

Tuy nhiên, cũng có những người không thích cậu bé lắm.  Nguyên nhân là cậu ta nói ngọng.  Ờ tuổi mẫu giáo, ai mà không ngọng, phải không?  Gia đình cậu ta cho biết đây là tật bẩm sinh.  Những trị liệu đã giúp khiếm tật này, nhưng có lẽ sự giúp đỡ nhiều nhất là từ đám đàn anh lớp 5 của cậu ta.

 

Sau khi biết cậu bé bị ngược đãi vì cái lưỡi ngọng nghiệu của mình, cả đội banh football đã tụ hợp lại với nhau, bàn tính tìm cách ngăn chặn việc này.  Đối với trẻ nít lớp 5, họ chỉ có thể làm những gì trong tầm tay của họ.  Và họ nghĩ ra một cách rất trẻ thơ.  Cả nhóm người trên 40 người đã cùng nhau mặc áo vest, thắt cà vạt đến trường.  Họ tin tưởng điều này sẽ gây ảnh hưởng đến trường học và những học sinh khác.

 

Quả nhiên, công việc này đã có hiệu nghiệm.  Dù Danny có được bớt ngược đãi, kỳ thị hay không thì không biết, nhưng Danny đã cảm nhận được tinh thần đồng đội của đàn anh.  Và Danny cảm động lắm.

 

Cậu bé vừa 6 tuổi đã đón nhận một món qùa tinh thần qúa lớn.  Có thể nói rằng, món qùa này sẽ ăn sâu vào suốt cuộc đời của cậu ta.  Tinh thần đồng đội thật quý giá ở bất cứ lứa tuổi nào.  Và nó thật sâu sắc khi chúng ta tìm thấy nơi lứa tuổi tiểu học.

 

Thật đáng khen cho lớp đàn anh đã tỏ thái độ bằng công việc cá nhân của mình, chứ không phá phách theo kiểu học trò.  Cách đối xử của họ thật đáng thương, mà ta khó tìm thấy được ở người lớn.

 

Hiện giờ, Danny lại ngang nhiên trở thành đội trưởng danh dự của đội football này.  Hy vọng mỗi một chúng ta là một cậu học sinh lớp 5 kia.

 

Báo An Bằng

Trích ABC News