Do Hội Thiện Tâm phát thưởng và giúp đỡ những học sinh nghèo khó tại Trường Trung Học Cơ Sở An Bằng Vinh An.

Tin An Bằng

Vào sáng sớm thứ 2 ngày 16 tháng 12 năm 2013, dưới cái giá rét của mùa đông xứ Huế nhưng điều đó không thể làm giảm đi sự nhiệt tình và tinh thần các anh chị trong hội.  Đúng vào 5h30 sáng tất cả mọi người đã có tại địa điểm xuất phát để chuẩn bị các phần quà cho các bạn học sinh.

 

Vào 6h15 xe lăn bánh đưa thầy và các anh chị về với tinh thần vượt khó chăm học của những em học sinh tại Trường THCS An Bằng Vinh An. Lúc 7h30, mọi người có mặt tại Trường.  Cả Hội rất cảm động trước hình ảnh các thầy cô và học sinh đang tất bật chuẩn bị và háo hức khi thấy sự có mặt của các anh chị trong Hội Thiện Tâm.  Các thầy cô ra chào đón trong niềm vui và sự gần gũi thân quen của những người đồng quê xa xứ.  Các anh chị trong Hội đã nhanh tay cùng với thầy cô chuẩn bị hội trường và pano để buổi trao học bỗng cho các em diễn ra nhanh chóng trong một tiết học.  Sau khi trao đổi hỏi thăm giữa trường và Hội thì đúng 8h00, buổi Lễ trao học bỗng diễn ra dưới sự dẫn dắt của thầy Nẵng.  Sau phần tuyên bố lí do và giới thiệu về Hội Thiện Tâm, Đại diện Hội ĐĐ Thích Nhật Hóa đã có những chia sẻ đến thầy cô giáo và các em học sinh.  Hội rất cảm động trước tấm lòng của các thầy cô giáo đã hết mình chăm lo cho các em học sinh, những mầm măng tương lai của đất nước.   Thật đáng vui mừng khi thấy các em tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng đã biết vươn lên trong học tập để xứng đáng là con ngoan trò giỏi.  Không những thế các em cũng không ngừng phấn đấu vươn lên hơn nữa để khỏi phụ lòng thầy cô, cha mẹ, bạn bè và những tấm lòng hảo tâm luôn hướng về các em, thế hệ tương lai.

 

Sau lời chia sẻ của ĐĐ Thích Nhật Hoá, đại diện Hội và nhà Trường đã trao các xuất học bỗng cho các em học sinh, với 3 xuất đặc biệt cho 3 em hiện chưa có phương tiện đến trường – mỗi em một chiếc xe đạp mới trị giá mỗi chiếc 1.300.000 vnd và 10 em có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên học giỏi mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng và ram vở.  Sau phần trao quà, em Mỹ Phương lớp 9/1 đã lên có đôi lời cảm ơn tha thiết và nói lên tâm nguyện của thầy và trò Trường trung học cơ sở An Bằng, hy vọng sẽ có cơ hội gặp lại hội những lần sau vì cũng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trong trường.

 

Đại diện Trường Thầy Văn Công Hóa đã lên phát biểu cám ơn và hy vọng với tình cảm dành cho quê hương An Bằng, Hội sẽ quay lại giúp đỡ trong những lần tới vì cũng còn rất nhiều em còn khó khăn.  Sau khi buổi trao học bỗng kết thúc, Hội và nhà Trường đã cùng nhau chụp ảnh lưu niệm.  Dù còn lưu luyến với các em học sinh nhưng buổi tiệc nào cũng có lúc tàn.  Mọi người tạm biệt nhau và lên đường về lại thành phố với bao cảm xúc còn đọng lại.

 

Tin bài: Hien Le