Phóng viên Anbangnews Lê Thành tường trình:

Có thể nói, tài năng của người An Bằng Hải Ngoại đã lan rộng ở mọi ngành nghệ. Với sự có mặt tại xứ người gần 45 năm qua, ngày nay thế hệ trẻ đã và đang thành công ở nhiều lãnh vực, qua học vấn cũng như các chuyên môn giúp xã hội. Vì thế, Hội Chuyên Gia An Bằng (An Bằng Professionals) đã ra đời, với mục đích kết hợp nhiều tài năng trong cộng đồng An Bằng, hầu mang lại sự giao kết ở thế hệ thứ hai, cũng như vạch định những bước đi giúp đời, trả lại cho cộng đồng.   Họ là những bác sĩ, những kỹ sư, những chuyên gia ở nhiều lãnh vực khác nhau.

Vào hôm 29 tháng 2 năm 2020, một buổi Ca Nhạc Hội đã diễn ra tại thành phố Orlando, với mục đích gây quỹ để thực hiện những ước mơ của họ. Tại buổi Ca Nhạc Hội này, có trên 250 người An Bằng tham dự, đa số ở lứa tuổi trung niên hay thế hệ thứ hai. Vé vào cửa bắt đầu từ $60 mỗi người. Có quầy thức ăn nước uống riêng để người tham dự có thể chọn mua những gì họ thích. Không khí rất vui nhộn, như thể họ đang ăn mừng những thành công của người An Bằng.

Tối hôm nay, đại diện AnBangnews, Thành có mặt tại chương trình đêm dạ hội gây quỹ được hội An Bang Professional tổ chức. Hội Anbang Professional là hội phi vụ lợi được thành lập với mục đích tạo cơ hội, dẫn dắt, chia sẻ, và giúp đỡ những học sinh con em người làng mình từ tình thần đến tài chánh, qua những suất học bổng và kết nối chuyên ngành.

Thành có trò chuyện ngắn với Bác sĩ Dustin Huynh, một trong năm người thành lập hội. Anh Dustin có chia sẻ ngắn về thời anh đi học và tại sao nó liên quan tới mục đích của hội.  Với sự thành công trong sự nghiệp hiện tai của mình, anh thấy được sự quan trọng của sự mở rộng kết nối, sự dẫn dắt, và khuyến khích động viên trong quá trình học tập, cũng như chuyên ngành.  Anh cũng như tất cả các thành viên trong hội muốn dùng kinh nghiệm kiến thức của mình để giúp con em mình mở rộng tầm nhìn phát triển, để cống hiến lại cho cộng đồng và tạo những cơ hội chỉ dẫn con đường cho có những thế hệ mới đang còn bỡ ngỡ.

“Tưởng nhớ quá khứ, ăn mừng hiện tại, và hướng tới tương lai,” đó là thái độ lạc quan của các anh, có đưa vào hướng đi của hội trên website của họ

Chương trình được bắt đầu với sự tưởng niệm biết ơn đến các thế hệ trước đã cống hiến hy sinh để có ngày hôm nay và nhớ đến những người An Bằng đã khuất trong sự mạng nuôi dạy con em An Bằng có được một đời sống tự do, sung túc và thành công.  Sau đó là nêu danh quên góp của các nhà tài trợ và chương ca nhạc.
Chương trình được diễn ra khá thành công. Ai cũng hăng say vui vẻ trong không khí nhộn nhịp với các ca sĩ đầy lòng nhiệt huyết.  Những lời chia sẻ đây tình cảm, lời hát ngọt ngào đầy tình quê hương của ca sĩ Huệ Thy đã làm ai cũng cảm thấy xôn xao trong lòng.  Mc Đức Long hài hước vui nhộn và sự cháy mình trên sân khấu của Ngọc Anh Vi, Phương Trang, và Justin Nguyen khiến ai cũng muốn ra sàn sãi bước theo điệu.  Sự có mặt đầy đủ cú các nhà tài trợ và nhiều ba con An Bằng gần xa đã tạo nên cuộc họp quyên góp đầy ý nghĩa và gắn kết.

Những hình ảnh ghi nhận:

Lê Thành – phóng viên Anbangnews