Tin An Bằng Hải Ngoại

Vào ngày chủ nhật 21 tháng 1 năm 2018 vừa qua, tại Arkansas đã diễn ra một cuộc vui xuân, họp mặt giữa những người An Bằng đang sinh sống tại tiểu bang này.

Giữa không khí trang nghiêm ấy, trên 100 đồng hương An Bằng sống rải khác khắp tiểu bang Arkansas đã tụ hội về đây, tưởng nhớ về nguồn cội. Có người đã lái xe từ 45 phút đến 2 tiếng đồng hồ về thành phố Little Rock chỉ để gặp nhau, nói cười trong ngôn ngữ thân quen của họ.

Được biết, Hội Đồng Hương An Bằng Arkansas đã thành lập vào năm 2012. Ước lượng, có 50 gia đình An Bằng đang sống tại tiểu bang này, và dù có đi đâu xa thì họ cũng trở về lại. Nơi đây là mảnh đất lập nghiệp khá vững chắc.

Ban tổ chức gồm có:
– Văn Công Nam, trưởng ban
– Văn Công Khanh, phó ban
– Văn Đình Hảo, thư ký
– Văn Công Ly, thủ quỹ

Theo ông Văn Công Nam cho biết, mỗi gia đình mang theo một món ăn; có người ủng hộ 50 pounds heo quay, và mỗi người đóng ủng hộ thêm $150 cho sự kiện này.

Chương trình gồm có:

  1. Cúng giang sơn, hướng vọng về cố quốc
  2. Ăn uống
  3. Bốc thăm tặng quà lấy hên
  4. Lô tô
  5. Văn nghệ giúp vui qua hệ thống karaoke

Với không khí An Bằng ấm áp này, dường như ai ai cũng cảm thấy vui mừng vì được gặp nhau.


Dù là một hội đồng hương tương đối nhỏ, dường như tình nghĩa An Bằng đã được biểu hiện khá lớn. Ngoài sự đoàn kết ra, Arkansas còn làm những việc ý nghĩa khác. Ví dụ, đóng góp xây dựng con đường Tâm Linh ở Việt Nam hay giúp đỡ các em học sinh. Ngoài ra, vừa qua anbangnews có kêu gọi giúp đỡ xứ Quảng Bình thì cũng đã được hội đồng hương ở đây hưởng ứng nhiệt tình.

Theo ông Nam, tình nghĩa An Bằng ở tiểu bang này rất khắng khít, dù có sống mỗi người một thành phố khác nhau. Hai chữ An Bằng đã là chất liệu kết nối cho hội đồng hương và sẽ tiếp nối ở thế hệ tương lai.

Mùa xuân đang thực sự đến trên cành mai, trên nụ cười và ngay cả qua tâm thức của mỗi người đến tham dự. Đó, là nụ hoa An Bằng đang tươi nở ở xứ người.