Người An Bằng dù sống ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới, họ vẫn không quên được Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam nói chung và tinh thần đoàn kết, yêu quê hường, làng, xóm của người An Bằng nói riêng. Điều này đã thể hiện rất rõ mỗi khi Xuân về, Tết đến.
Năm nay, đúng vào lúc 3 giờ chiều, ngày 06/02/2022 (06/01/Nhâm Dần), tại hội trường:  CRAB KING CAJUN BOIL and BAR, địa chỉ 8708 S Cicero Ave, Oaklawn, IL 60453, đã diễn ra buổi gặp mặt đầu Xuân Nhâm Dần-2022 do Hội Đồng Hương An Bằng Chicago tổ chức.  Thành phần tham dự gần ba trăm người, bao gồm: Ban điều hành nhiệm kỳ 2020-2023 là: Hội trưởng Lực Nguyễn, Hội phó Bường Nguyễn, Thư ký Lãm Văn, Thủ quỹ Minh Nguyễn, con dân, dâu rễ , và bạn bè của An Bằng đang sinh sống tại Bang Illinois-Chicago cùng những vùng lân cận.

Mở đầu là việc tế lễ giang sơn, cầu cho mọi người bình an, hạnh phúc dưới sự chủ lễ ông Nguyễn Lực .Tiếp theo là màn nhảy của đội múa lân mừng năm mới. Đúng 4 giờ buổi tiệc bắt đầu, xen kẽ với các tiết mục văn nghệ và các trò chơi như nhảy bao bố, lô tô, bầu cua, số lớn, số nhỏ.

Hơn hai năm kiểm soát được dịch bệnh COVID-19, Hội đồng hương An Bằng-Chicago mới tổ chức lại.  Mặc dù dè dặt trước tình hình lo sợ, nhưng cũng có đến hơn 92% người An Bằng đến tham dự cuộc vui xuân này.  Đây cũng là một tinh thần yêu quê hương, làng xóm của bà con rất là cao.

Qua tâm tình với Ban Điều Hành, họ hy vọng bà con sẽ phát huy hơn nữa về tinh thần đoàn kết, xây dựng quê hương cho những năm tiếp theo. Việc tổ chức không sao tránh khỏi sự thiếu sót, và ngỏ lời mong mỏi bà con thông cảm và lượng thứ.  Ban điều hành có gởi lời chúc đến quý bà con cô bác, anh chị em dồi dào sức khoẻ, an khang thịnh vượng, tấn tài, tấn lộc, bình an và hạnh phúc.

Bài & hình ảnh: Lê Bát