Vào lúc 2 giờ chiều, chủ nhật, ngày 09/02/2020, nhằm ngày 16 tháng Giêng năm Canh Tý, tại hội trường Burbank Manor Banquet Hall 6345 W 79th St., Cộng Đồng An Bằng Chicago đã tổ chức buổi gặp mặt đầu năm Xuân Canh Tý -2020, nhằm tăng thêm sự đoàn kết của mỗi người con An Bằng xa xứ, cùng đón một cái Tết vui vẻ, hạnh phúc nơi đất khách quê người.  Trên 300 đồng hương An Bằng đã có mặt vào buổi họp mặt đầu xuân hằng năm này.

Theo buổi họp tối Chủ Nhật, ngày 10/11/2019, Ban Tổ Chức đã phân công các thành viên trong Ban Điều Hành chuẩn bị tinh thần và cơ sở vật chất rất chu đáo:

 • Chủ lạy: Bác Văn Mình Hải.
 • Nhang đèn, kẹo bánh, hoa quả .. v.v. : Anh Nguyễn  Bường.
 • Đội múa lân: Anh  Lê Chung.
 • Âm thanh: Anh Đặng  Bốn.
 • Ban nhạc và văn nghệ: Chị Nguyễn Thị  Thu.
 • Bầu cua 1 bàn $500: Anh Chung.
 • Ẩm thực: Mỗi gia đình mang theo một khay lớn hoặc hai khay nhỏ thức ăn.  Làng sẽ đặt heo quay, bánh hỏi,  bánh bèo, gà chiên Popeye, French fries và pizza.
 • Ban ẩm thực: Chị Y, chị Uyển, chị Xuân, chị Phượng, chị Cúc, chị Quyết và chị Uý.
  Đóng góp: Mỗi hộ $100. Độc thân $50. Các vị cao niên tuỳ tâm.

Mặc dù bận công việc, nhưng cũng có rất đông bà con đã sắp xếp thời gian đến tham dự.  Ngoài ra, còn có thêm bạn bè thân hữu thuộc cộng đồng  An Bằng tại Chicago cũng đến tham dự.

Buổi lễ cúng tân niên đầu năm xuân Canh Tý -2020 diễn ra trong không khí trang nghiêm và trọng thể dưới sự chủ lạy bác Văn Mình Hải.

Tại buổi họp, đại diện ban tổ chức đã gửi lời thăm hỏi sức khỏe và chúc Tết đến toàn thể bà con thuộc cộng đồng người An Bằng đang làm ăn và sinh sống tại Chicago-Illinois.

Sau phần lễ là phần liên hoan ẩm thực, văn nghệ, vui chơi, giải trí với các trò chơi như: nhảy bao bố, lô tô, bầu cua đã làm cho không khí hội trường trở nên rộn ràng và sôi động .Buổi họp mặt kết thúc vào lúc 9 giờ tối cùng ngày.

 1.    O

Tại buổi họp mặt đã có nhiều bà con đóng góp, ủng hộ cho việc xây dựng mới lại di tích bàu đình tâm linh theo ước nguyện của Hội đồng làng ở Việt Nam,với số tiền 3.700USD.Dưới đây là danh sách ủng hộ:

Thông qua buổi gặp mặt Ban tổ chức cũng bầu lại ban điều hành mới với nhiệm kỳ ba năm:

1.Trưởng ban: Ông Nguyễn Lực

2.Phó ban: Ông Lê Điệp, Nguyễn Bường

3.Thư Ký: Ông Văn Lãm

4.Thủ quỷ: Ông Nguyễn Minh

5.Âm thanh , văn nghệ: Bà Nguyễn Thị Thu và ông Đặng Bốn.

Buổi họp mặt đầu năm của cộng đồng người An Bằng tại Chicago đã khép lại trong không khí vui tươi,hạnh phúc,đoàn kết và thân ái của hơn  60 hộ dân và hẹn gặp lại buổi tân niên Tân Sửu-2021.

Tin và hình: Lê Bát, Thu Nguyễn