Từ Ban Thư Ký, chúng tôi xin gởi lá thư của ông Trương Minh Cường – Trưởng Ban Tổ Chức Hội Ngộ An Bằng Hải Ngoại như sau.

Thư qua dạng PDF: https://drive.google.com/open?id=1JbkvNJ0bobLPohQLZ3gmvb-BvCgdYb6Y

BAN TỔ CHỨC
HỘI NGỘ AN BẰNG HẢI NGOẠI

Kính gửi:  Quý đồng hương con dân làng An-Bằng sinh sống ở hải ngoại

Kính thưa quý liệt vị:

Sau thời cuộc 1975, một số người dân làng An Bằng đã cùng với  bao nhiêu người Việt khác tản cư giữa vận nước đổi thay.  Nhiều người đã tìm những phương tiện khả thể, bất chấp cả thân mạng để ra đi tìm cuộc sống mới.  Chuyến vượt biển đầu tiên tại bãi biển An Bằng vào ngày 11 tháng 6 năm1978 đã tiềm ẩn những khả năng và cơ hội cho sự thay đổi đáng ghi nhớ trong lịch sử của làng An Bằng, đã khơi nguồn cho những chuyến vượt biển của dân làng kế tiếp. Từ đó đã tạo điều kiện cho sự đổi đời của một làng quê. Sau hơn 40 năm xa quê, sống lưu lạc ở xứ người, nhờ sự cần cù, kiên nhẫn, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau mà cuộc sống của đa số dân làng đã ổn định; con em đã thành công ở mọi lãnh vực từ khoa học, nghệ thuật, học vấn đến làm ăn.

Trong mấy năm qua, một số anh chị em ở các quốc gia, các tiểu bang trên khắp Hoa Kỳ – những người có tinh thần và hoài bảo về việc xây dựng và gìn giữ tập quán của quê hương An Bằng – đã liên lạc với nhau hình thành một Ban Liên Lạc nhằm trao đổi và vạch dự án cho công việc tổ chức ngày Hội Ngộ An Bằng Hải Ngoại với những mục đích sơ khởi như sau:

  • Tìm về với nhau qua tình nghĩa quê hương An Bằng;
  • Chia sẻ kinh nghiệm hội nhập;
  • Ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của con em chúng ta;
  • Thể hiện nét đẹp văn hóa của người An Bằng;
  • Tăng thêm sự đoàn kết sẵn có trong nhau; và
  • Đánh dấu sự có mặt của người An Bằng tại hải ngoại qua video và hình ảnh, để làm tài liệu nhắc nhở cho các thế hệ sau.

Tiếp theo đó, vào ngày 30.7.2018, do sự khởi xướng của Ban Liên Lạc, một buổi họp được tổ chức nhằm hình thành Ban Tổ Chức buổi Hội Ngộ với thành phần nhân sự khá đông đảo.

Được sự tín nhiệm của gần 40 quý anh chị em tham dự phiên họp nói trên với trách nhiệm Trưởng Ban Tổ Chức, chúng tôi mạnh dạn đứng ra để cùng anh chị em gánh vác công việc tổ chức ngày Hội Ngộ có tầm cỡ quy mô này.  Đề án tổ chức và những thông tin cần thiết khác đang được hoàn chỉnh để gửi đến quý vị theo dõi; tuy nhiên qua sự nhất trí của Ban Tổ Chức thì thời điểm dự định tổ chức sẽ là vào dịp Memorial Day hoặc mùa Hè 2019 tại Miami hoặc Orlando, Florida.

Thay mặt cho Ban Tổ Chức buổi Hội Ngộ An Bằng Hải Ngoại chúng tôi kính gửi thông tin này đến tất cả quý bậc trưởng thượng, chú, bác, o, dì, anh chị em con dân An Bằng khắp nơi trên hải ngoại để tri tường và mong tất cả quý vị thu xếp thời gian và công việc đến tham dự ngày Hội Ngộ đặc biệt có một không hai này; đồng thời kính mong quý vị hãy tiếp tay với chúng tôi bằng cách hoan hỷ vào các khâu trong Ban Tổ Chức để cùng chung lo công việc của quê hương làng nước.

Kính chúc quý vị và toàn thể gia quyến luôn được dồi dào sức khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống, thành đạt trong công việc làm ăn cũng như học vấn.

Trân trọng kính chào,

Miami, Florida, ngày 9 tháng 8 năm 2018
Ban Tổ Chức Buổi Hội Ngộ An Bằng Hải Ngoại

Trương Minh Cường
(ký tên)