Hội Từ Thiện An Bằng Chicago- Illinois Trao Quà Nhân Ngày Khai Giảng Năm Học Mới 2016
Hằng năm, cứ đến ngày tựu trường là niềm vui của mỗi học sinh khi được gặp lại bạn bè, thầy cô sau gần ba tháng xa cách.  Bên cạnh đó còn có những em thiếu tự tin, e thẹn khi gặp lại bạn bè, thầy cô, bởi xung quanh mình những bạn bè ai ai cũng có một bộ áo quần mới trong những ngày tựu trường, riêng có những em vẫn cứ mang trên mình một chiếc áo cũ kĩ đã sử dụng nhiều năm.
Chính vì vậy, hôm nay đây, Hội từ thiện An Bằng ở Chicago- Illinois (Hoa Kỳ) thực hiện chương trình “Ước mơ đến trường,vững bước tương lai” trao và tặng quà đến những em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới 2016-2017: Sáng ngày 05/9/2016, Nhóm Anbangnews đã đại diện cho Hội từ thiện An Bằng ở Chicago-Illinois (Hoa Kỳ) trao tặng 30 phần quà cho các em học sinh thuộc hai trường là cấp 1,2 Lộc Bình và THCS Vinh Hiền.  Hầu hết các em đều nằm trong diện mồ côi cha mẹ, hộ nghèo của hai xã Lộc Bình và Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh T T Huế.  Mỗi phần quà là một bộ áo quần trị giá 300.000₫. Tuy món quà không lớn nhưng nó là nguồn động lực, là niềm tin để các em bước đến trường.  Chúng tôi mong rằng các em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi.

Ngoài chương trình “Ước mơ đến trường,vững bước tương lai”,Hội từ thiện An Bằng ở Chicago-Illinois (Hoa Kỳ) cũng thực hiện chương trình “Mái ấm tình thương” cho những gia đình đặc biệt có hoàn cảnh khó khăn.  Chính vì vậy,cùng ngày, Nhóm Anbangnews đã đại diện cho Hội từ thiện An Bằng ở Chicago (Hoa Kỳ) đến thăm và tặng quà cho em Lê Thị Ty (24 tuổi) ở Thôn Hiền An 2 xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh T T Huế.  Trị giá phần quà là 1.000.000₫.  Được biết em Ty hiện nay mồ côi cả cha lẫ​n mẹ, bị mắc bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2, sống cùng với chị gái là Lê Nguyễn Khánh Ngọc.  Chị​ Ngọc không có việc làm, hai chị em sống trong cảnh “ăn bữa này, trông bữa nọ”.  Tuy món quà không lớn nhưng nó cũng góp một phần cho việc chạy chữa thuốc men và sống những phần còn lại của cuộc đời em Lê Thị Ty.

Tin Phóng Viên An Bằng – Lê Bát