Tin An Bằng: Từ danh sách được cung cấp, hơn 60 hộ gia đình vui vẻ nhận những món quà kèm theo tình nghĩa làng xóm nhân dịp đón xuân Bính Thân.

Hội từ thiện An Bằng Chicago được thành lập vào năm 2015. Với tâm nguyện xây dựng tình quê hương và mong cầu những điều tốt đẹp nhất xảy ra với người An Bằng, một trong những mục đích của hội là phụ giúp phần nào gánh nặng về vật chất để họ có thể khôi phục lại đời sống bình thường.

Vào chiều 29 tháng 01 năm 2016 (nhằm ngày 20 tháng 12 năm Ất Mùi), Ông bà Dũng Gái (ở tại Hoa Kỳ) đã đại diện Hội từ thiện An Bằng Chicago Illinois trao 63 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn ở quê hương An Bằng nhân dịp tết cổ truyền Bính Thân 2016. Trong đó, trị giá mỗi phần quà dành cho hộ nghèo là 1.000.000 đồng và hộ cận nghèo là 500.000 đồng. Ngoài ra, mỗi hộ nghèo và cận nghèo cũng được nhận thêm phần quà có giá trị 200.000 đồng của gia đình Ông bà Nguyễn Chương – Dùng ở Michigan, Hoa Kỳ. Danh sách các hộ nghèo và cận nghèo được trưởng thôn, là ông Trương Thanh Long, cung cấp và dàng xếp. Nhận thấy, ông Long cũng có mặt trong buổi phát qùa này.

Từ danh sách của trưởng thôn, đại diện hội từ thiện An Bằng Chicago chỉ có việc theo đó để phát quà theo bổn phận của mình. Và bổn phận đó phát xuất từ trái tim An Bằng, luôn nghĩ nhớ về những mảnh đời khó khăn ngay tại quê hương mình. Tình nghĩa xóm làng luôn là mối tương quan sâu đậm nơi mỗi một con người An Bằng, dù họ có sinh sống ở đâu xa ngoài ngôi làng thân thương của họ.

Đây là hoạt động rất ý nghĩa của những người con An Bằng đang sinh sống và làm việc nơi đất khách quê người. Phát quà từ thiện là thể hiện tinh thần tương thân, tương ái – tình yêu quê hương làng xóm của người An Bằng. Dù sự giúp đỡ này có tính cách tạm thời, nhưng đâu đó, người nhận cảm nhận được tràn đầy tình nghĩa đồng hương. Những phần quà này, tuy giá trị không nhiêu, đã góp phần nào đó tạo sự đầm ấm nơi các hộ gia đình đang chuẩn bị đón tết, đặc biệt là về mặt tinh thần.

Số người tham dự nhận qùa là để nhận hết tấm lòng qúy giá của đồng hương, hơn cả vật chất. Công việc từ thiện này đã mang lại sự bình an nơi cả người cho lẫn kẻ nhận. Người cho không vì đó mà tự cao và cảm thấy mình đã đạt được mục đích của hội (nêu trên). Ngược lại, người nhận không cảm thấy tự ty. Họ đến đây để “chộ mặt” ông bà Việt Kiều để nhắc lại kỷ niệm nào đó. Tất cả đều được sự cảm thông nơi tấm lòng hay trái tim của người An Bằng.

Đồng hành và tham dự buổi trao quà có nhóm anbangnews tại An Bằng.

Tin: PV anbangnews: Nguyễn Đức A
Edited by: LT