Tin từ Chùa An Bằng: Chương Trình Hướng Về Quê Hương nhân ngày Hiệp Kỳ 1/11 (Nhuận) Năm Đinh Dậu (18/12/2017) do Hội Đồng Tăng Ni An Bằng ở trong nước và Hải Ngoại thực hiện. 

Sáng ngày 18/12/2017 (1/11 nhuận năm Đinh Dậu) vào lúc 9 giờ 30 tại chùa An Bằng, một sự kiện được đông đảo bà con trong làng tham quan đã xảy ra.  Tổ chức Hội Từ Thiện LiLy Foundation, kết hợp với Ban từ thiện Chùa An Bằng, đã thực hiện chương trình “Hướng Về Quê Hương” được sự tài trợ của Hội Đồng Tăng Ni An Bằng ở Hải Ngoại.

Đến tham dự buổi trao quà, gồm có:

  • Đại diện Hội Đồng Tăng Ni ở trong nước cũng như Hải Ngoại, Thượng tọa Thích Thông Đạt
  • Đại diện Hội từ thiện LiLy Foundaytion – Thầy Thích Đồng An
  • Đại diện giám tự Chùa An Bằng-Ni cô Như Tâm
  • Đại diện khuôn Hội Chùa An Bằng – Bác Văn Tấn Diệm
  • Đại diện Ban từ thiện khuôn hội Chùa An Bằng – Bác Lê  Tây, anh Văn Thanh An cùng các cô, chú, bác, anh, chị, em đại diện các ngành cũng như tất cả bà con, quý Phật tử Chùa An Bằng.

Phát biểu tại buổi trao quà, Hòa Thượng Thích Thông Đạt đã gửi lời thăm hỏi đến toàn thể bà con ở trong nước cũng như Hải ngoại.  Qua đó, thầy thay mặt cho Hội Đồng Tăng Ni ở trong nước cũng như ở Hải Ngoại, gửi lời cám ơn sâu sắc đến những tăng ni, những nhà hảo tâm ở Hải ngoại đã có tinh thần hướng về nguồn cội, lá lành đùm lá rách nhằm chia sẻ những hoàn cảnh đang còn khó khăn trên quê hương An Bằng.

Hơn 120 phần quà được trao tận tay đến những bà con có hoàn cảnh khó khăn tại An Bằng.  Trị giá mỗi phần quà là một bao gạo 10kg, một phong bì 400,000đ (tương đương mỗi phần quà là 520,000đ).  Nhận thấy các hoàn cảnh khó khăn ở các làng lân cận như  Hà Úc, Vùng Ba, v.v…  cũng đã được sự giúp đỡ.   Mỗi phần quà tuy không lớn, nhưng đây cũng là những tấm lòng của quý tăng ni, quý nhà hảo tâm ở Hải Ngoại hướng về quê hương, nơi chôn nhau cắt rốn, là ngọn lửa để sởi ấm cái lạnh trong mấy tháng vừa qua, và cũng là niềm động viên trong cuộc sống hằng ngày.

Nhờ sự nhiệt tình của các thành viên của hội từ thiện LiLy Foundation và các anh trong ban từ thiện Chùa An Bằng, buổi trao quà đã diễn ra thành công đầy mỹ mãn, biểu lộ lòng thương người hiện rõ trên những khuôn mặt vui tươi.

Tin: Lê Bát.