Mỗi năm, vào tuần thứ 3 của tháng Bảy, Hội Phật Tử An Bằng đều có tổ chức Trại Hè An Bằng nhằm tăng thêm sự gắn kết nơi người Phật Tử An Bằng trong lúc học hỏi thêm về các phương pháp đối diện với cuộc sống qua lăng kính của Phật Giáo.  Đây là truyền thống được gìn giữ trên 20 năm qua.  Do dịch bệnh COVID-19 nên năm 2020, trại hè đã không diễn ra.  Tuy nhiên, với các hoạt động đời sống đã trở lại bình thường một cách hiệu nghiệm, năm nay Hội Phật Tử An Bằng Hải Ngoại sẽ tổ chức trại theo thường lệ.

Đăng ký tại đây: 

https://docs.google.com/forms/d/1Cgist0bkjmqNptFC3fId1gSi4xBgAViOsnR4U95ZgH8/viewform?fbclid=IwAR1n6rjG9VXre_WLwuU-tbStq_LQSTkCHoV0QqTdmZi_vjPXy-jd4he-DpM&edit_requested=true

Đặc biệt, năm nay cũng là dịp đại hội lần thứ 7 để bầu ban điều hành mới cho nhiệm kỳ 4 năm.  Để tiếp tục gìn giữ truyền thống và phát triển hội, đương kim Ban Điều Hành có kêu gọi tất cả bà con Phật Tử An Bằng đang sinh sống ở hải ngoại cùng về tham dự các ngày trại cũng như tích cực tham gia vào guồng máy tổ chức của hội, nhất là các tài năng An Bằng trẻ.  Sở dĩ hội được tồn tại lâu năm là do sự tâm huyết và luân phiên gánh vác trách nhiệm từ các thế hệ.

Được tổ chức tại Tu Viện Hương Hải, nơi trung tâm của người An Bằng cư ngụ, ngày trại năm nay hứa hẹn những thành quả đáng kể.  Thành quả dự kiến là sự tham gia đông đủ nơi bà con Phật Tử An Bằng, dìu dắt thế hệ con em, tăng thêm tình gắn bó nơi tình An Bằng, tìm về nguồn gốc quê hương, và bầu chọn ra một Ban Điều Hành mới để tiếp tục hướng đi đẹp đẽ của hội.

  • Chủ đề trại năm nay là: Cho Nhau Nụ Cười
  • Màu áo: Trắng

Với chủ đề và màu áo này, có lẽ Ban Tổ Chức muốn âm thầm nhắn gởi, hãy hồn nhiên như trẻ thơ trinh trắng để tìm lại nụ cười vốn có thể thiếu vắng trong cuộc sống.  Đúng vậy, tìm lại nụ cười không gì trọn vẹn hơn là gặp lại những khuôn mặt thân quen rồi nhìn thế hệ con em lớn dần trong tầm kiểm soát của thời gian.  Buông bỏ hết những nặng nhọc của đời sống để cho nhau nụ cười là một hạnh phúc giữa những thăng trầm bất biến.  Về với tập thể là một biểu hiện bất di bất dịch nơi chính bản tính đoàn kết của người An Bằng.  Được biết, trại cũng hoan nghênh đón tiếp những người bạn của An Bằng, không cùng quê hương.

Để tiện việc cho các khâu Âm Thực, Cư Trú, Sinh Hoạt được sắp xếp chu toàn, hội có kêu gọi con dân Phật Tử An Bằng đăng ký càng sớm càng tốt.  Đăng ký rất dễ, chỉ cần 2-3 phút là có thể hoàn tất.  Ngoài ra, nếu các mạnh thường quân muốn ủng hộ cho trại cũng có thể liên lạc về Ban Tài Chánh trong Tâm Thư của bác Hội Trưởng Hồ Thanh Bình.

Cũng như những kỳ trại trước, phần văn nghệ không thể thiếu.  Năm nay, với dự kiến đông đủ người An Bằng hơn những năm trước nên phần này sẽ rất đặc sắc, do chính Phật Tử An Bằng trình diễn.  Đây là phần nói lên tài năng nơi người An Bằng về mục sáng tạo nơi văn nghệ.

Các trẻ em có thể học hỏi thêm về tình người An Bằng và một ít khuôn khổ của giáo lý, trong khi phần lớn là được vui chơi với bạn bè mới quen biết ở trại.  Nếu vì một nguyên nhân gì đó mà các phụ huynh không thể tham dự trại thì có thể gởi con em của mình về đây như là một khởi đầu cho hành trình của người Phật Tử An Bằng đang sinh sống ở hải ngoại.

Những điều cần biết về ngày trại như thời khoá biểu, nhiệm vụ của các ban hay các bài nhạc cần thiết, xin bấm vào link Cẩm Nang Trại dưới đây

https://docs.google.com/file/d/1J6zKcN79RvInylmv4FTxTf4f1t29J7HK/edit?usp=docslist_api&filetype=msword

Bài: Văn Đình Lang Quân