Cuộc đua truyền thống lần thứ 124 của làng An Bằng đã kết thúc. Vạn nào đã đoạt giải Đoàn Kết của Anbangnews?

Trước lúc khai mạc, Ban Tổ Chức đã tuyên đọc các điều kiện của giải Đoàn Kết này, được bảo trợ bởi website Anbangnews. Giải này có các yêu cầu như sau:
• Thể hiện tinh thần đoàn kết bằng cách tuân thủ các luật đua
• Thể hiện tinh thần đoàn kết bằng cách không ấu đả trong qúa trình đua
• Thể hiện tinh thần đoàn kết bằng cách trợ giúp những ghe khác nếu như có sự cố
• Thể hiện tinh thần đoàn kết bằng cách không bỏ buộc nửa chừng
• Thể hiện tinh thần đoàn kết bằng cách không buông lời mạ sát đối phương
• Thể hiện tinh thần đoàn kết bằng cách tôn trọng truyền thống, ca ngợi đối phương
• Thể hiện tinh thần đoàn kết bằng cách vui mừng cho những ghe khác đã chiến thắng
Nếu cả ba thôn đều hội đủ điều kiện, giải thưởng này sẽ chia làm 3. Nếu không có thôn nào hội đủ điều kiện thì sẽ không có giải này. Giải thưởng này giá trị $400 đô la và được trao sau cùng do một đại diện của Anbangnews tại Việt Nam.

Dù số tiền thưởng rất khiêm tốn, nhưng với thể thức này, anbangnews ao ước và muốn nhắc nhủ với các anh lái chèo cố gắng hết sức trong nhiệm vụ mà các cổ động viên đã giao phó. Sự có mặt của các anh trong những sắc màu áo vàng, đỏ, xanh đã hiện diện một truyền thống lâu đời. Các anh nên tự hào về điều này. Các anh tuân thủ các luật lệ đua thuyền là gìn giữ tục lệ này cho mai sau. Cả làng đang chờ sự đồng lòng của các anh. Đồng lòng, ở đây, là lấy tình nghĩa An Bằng làm nền tảng, không vì cá nhân mà gây ra những việc đáng tiếc. Hãy “chơi đẹp”. Có vậy, dù có thua thì cổ động viên của các anh vẫn tự hào. ​

Anbangnews cũng thầm nhắn nhủ với toàn thể các cổ động viên vì truyền thống tốt đẹp của làng mà không đặt nặng vấn đề hơn thua. Dĩ nhiên, sau cuộc đua thì sẽ có thôn này chiến thắng, thô​n kia không chiến thắng. Nhưng đó chỉ là thể thức của bất cứ cuộc đua nào. Anbangnews chỉ thầm mong các cổ động viên ủng hộ cho nguyên làng, ủng hộ cho truyền thống của mình. Và cho dù ai thắng ai thua đã không còn quan trọng nữa, miễn sao tình làng nghĩa xóm đã được giữ lấy và tồn tại.

Mục đích ấy đã khiến anbangnews quyết tâm hơn, làm những gì có thể trong phạm vi nhỏ bé của mình. Qua cuộc đua vừa qua, các phóng viên Anbangnews đã nhất trí chọn tất cả các vạn, từ làng trên xuống xóm dưới, là kẻ chiến thắng. Tất cả các anh lái chèo trong những thôn Bắc Thượng, Trung Định Hải, và An Mỹ đều xứng đáng với giải Đoàn Kết này. Đại diện anbangnews đã đến tận nơi, trước chúng mừng sự đoàn kết của các trai vạn, sau gởi một chút quà để biểu lộ sự kính trọng nơi họ, vì họ đã gìn giữ được nét truyền thống một cách đoàn kết. Chia ra, mỗi vạn được 3 triệu đồng. Nhỏ thật, nhưng bày tỏ tấm lòng để nói lên cảm nghĩ của anbangnews là chính. Hy vọng những cuộc đua sau, nếu có những mạnh thường quân đồng hành với anbangnews thì giải thưởng này có thể lớn hơn. Dù lớn hay bé, anbangnews sẽ giữ cái truyền thống này, và truyền thống bắt đầu từ một bước đầu rất ư nhỏ nhoi.

Kế​t quả​ Giả​i Đoàn Kết:

Bắc Thượng + Trung Định Hải + An Mỹ = Đoàn Kết An Bằng

Xin hoan hô tất cả các anh lái cheo đã đặt tình làng lên hàng đầu. Lại xin hoan hô các cổ động viên đã hết lòng ủng hộ các vận động viên trong vạn mình, đồng thời đã có cái nhìn na ná như anbangnews. Xin cảm ơn những anh chị em trong nhóm phóng viên đã hết lòng trong cuộc đua này. Kẻ ở Việt Nam thì không ngại phơi nắng, tự bỏ tiền ra mua thiết bị quay trực tiếp, rồi nhanh chóng cung cấp các phim ảnh và tin tức cho anbangnews. Kẻ ở nước ngoài thì, ngoài việc ủng hộ tinh thần, còn góp chút của, chút công vào cuộc đua này. Đội ngũ của anbangnews chỉ có trao ra cho làng xóm, cho người An Bằng, chứ không lấy lại. Nếu có chăng, là cảm giác thoả mãn nơi mục đích chung mà anbangnews đã đề ra. Đó là phương châm phục vụ của anbangnews, và hy vọng nó sẽ được tiếp tục mai sau.

Ban Giám Đốc Anbangnews