Cuộc Đua Truyền Thống lần thứ 124 của Làng An Bằng đã kết thúc qua Táo Phá, đã diễn ra rất ngoạn mục.

Sau giờ nghỉ giải lao, dường như các anh vận động viên đã lấy lại sức lực của mình. Mở đầu Táo Phá rất ngoạn mục; ai ai cũng trổ hết tài của mình, dưới ống drone của Anbangnews, pha với màu nước biển xanh lơ, thật đẹp mắt. Trong sự cố gắng đó, tất cả các ghe đều thành công và hoàn tất cuộc đua, trong ý nghĩa gìn giữ nét truyền thống của làng An Bằng, chẳng xảy ra một việc đáng tiếc nào. Kết quả của giải Táo Phá như sau:
Giải Thôn Số Ghe
1 Bắc Thượng 1
2 An Mỹ 2
3 Trung Định Hải 5
4 An Mỹ 3
5 Bắc Thượng 6
6 Trung Định Hải 4
Táo Phá được xem là Táo quan trọng nhất của 3 Táo. Sau khi bốc thăm theo thứ tự của lằn ghe, các anh chạy cờ đã nhanh chóng chạy về phiá đồng đội, nhảy lên ghe một cách thần tốc. Sáu ghe đã quyết liệt, dùng hết sức còn lại để tranh cho được vinh dự cho thôn xóm mình. Mái chèo khua theo nhịp hoan hô của các cổ động viên, áo vàng, áo đỏ, áo xanh. Xé​ nước bay lên, văng tua tủa. Đó là lúc họ gặp được chiếc drone của Anbangnews soi rõ từng nét từ trên không trung.
Ghe An Mỹ và ghe Bắc Thượng san sát nhau, dường như An Mỹ chỉ bỏ​ cách ghe Bắc Thượng chừng vài gan tay. Với khoảng cách chừng 1 chiếc ghe ở phiá sau là ghe của Trung Định Hải. Theo sau đó là ba ghe khác. Có người bình luận cho rằng, đây là hình thế rất ngoạn mục, bởi cả ba ghe đều sức nhau lúc khởi hành. Những người coi trực tiếp đã được chứng kiến cảnh thi tài của trai làng một cách thoả ý. Lúc này, dù có ủng hộ cho ghe màu áo của mì​nh, họ vẫn thích thú và hội hộp thưởng thức từng động tác của những anh lái chèo.
Đến lúc bắt vè đầu tiên thì sự cuộc thay đổi. Ghe An Mỹ đ​i phiá​ trong sát vè và để mưốn bắt vè cho ngọt thì phải quay cho nhanh và cho quắt. Trong lúc đang thực hiện kế hoạch cực kỳ khó khăn này thì trong khoả​nh khắ​c tíc tóc, ghe Bắc Thượng, do có khoảng cách từ​ phí​a ngoà​i củ​a vè nên bẻ vè dễ hơn. Trong lúc này, hai ghe chạm vào nhau. Vì không muốn vượt thẳ​ng qua để rồ​i đ​ụ​ng ngang và​o ghe Bắ​cThư​ơợ​ng, ghe An Mỹ đành phải kẹt lại, nhường chỗ cho ghe Bắc Thượng bẻ vè thành công. Trong lú​c nà​y thì​ ghe Trung Định Hải cũ​ng đ​ã​ qua mặt. Từ đó, ghe Bắc Thượng vượt nhanh như vũ bão. Con đường phiá trước rộng thênh thang, không còn ai có thể cản nổi. Lối chèo của họ thật đều nhịp và đều sức, công bằng ở hai bên tả hữu. Thật hấp dẫn. Cổ động viên An Mỹ cho rằng đây là giai đoạn then chốt, định đoạt cuộc đua. Lý do là, sau khi bị ghe Trung Định bỏ xa mà ghe An Mỹ vẫn kéo lên rất nhanh để về vị trí thứ nhì. Sự cố gắng của trai An Mỹ đã được mọi người công nhận và thầm phục tài.
Cả 6 chiếc ghe đều về đến đích theo thứ tự nói trên. Riêng một chiếc của ghe Trung Định Hải đã xảy ra sự cố giữa đường. Ghe bị gãy. Vậy mà chiếc này vẫn không bỏ cuộc, tiếp tục chèo cho đến lúc những chiếc khác đã về lạy giang sơn, dù đã bỏ bớt một vòng, chấp nhận về chót.
Tinh thần của các anh lái chèo này rất cao.
Ngoài các giải chính của ba Táo, Bắc Thượng được giải nhất toàn cuộc, Trung Định Hải được giải Phong Cách, và đã được Ban Tổ Chức trao giải ngay sau đó.

Táo Phá

Táo Phá bắt đầu vào lúc 1:03:00 , mọi người tua tới khúc đó coi nhé

Posted by Anbangnews on Monday, June 12, 2017

Hình ảnh