LÀM VỆ SINH BÃI BIỂN AN BẰNG

Một trong những dự định của nhóm Anbangnews là gây sự chú tâm về môi trường tại làng An Bằng.  Qua đó, thực hiện công tác xã hội bằng cách làm sạch rác ở những nơi công cộng.  Dù là một ngôi làng nhỏ, An Bằng đã ít nhiều được biết đến như là một trong những nơi du lịch có tiềm năng.  Vì vậy, sự quan tâm về môi trường nơi chính quyền và người dân là điều cần thiết để làm đẹp làng trong khi giữ gìn vệ sinh chung. Sáng ngày 09 tháng 7 năm 2016, Đoàn thanh niên xã Vinh An đã phát động phong trào “Thanh niên tình nguyện – chiến dịch hè 2016” làm vệ sinh phong quang bãi biển An Bằng – Vinh An.  Thành phần tham dự có anh Đỗ Xuân Bàng-BTXĐ, Các chi Đoàn trực thuộc (Trường cấp 2 An Bằng – Vinh An, Trường tiểu học 1,2 Vinh An, Trường mẫu giáo Vinh An, Chi Đoàn các thôn, Trạm biên phòng Vinh An) và Thanh niên An Bằng đại diện cho các nhóm:Anbangnews, Từ thiện An Bằng.

Thời gian tiến hành bắt đầu vào lúc 6 giờ 30 từ bãi biển Bắc Thượng và kết thúc vào lúc 10 giờ tại bãi biển An Mỹ. Mặc dù những tia nắng gay gắt chiếu dọi trên từng khuôn mặt của mỗi Đoàn viên, nhưng nó không làm vơi đi tinh thần, ý chí và lòng đầy nhiệt huyết của mọi người.  Thay vào đó là những nụ cười tỏa sáng trên môi, tươi hơn những tia nắng chói chang của mùa hè.

Trong tâm thức của mỗi thiện nguyện viên đều nhận biết rằng: đây là một việc làm rất thiết thực và đầy ý nghĩa.  Thông qua việc làm vệ sinh phong quang tại bãi biển An Bằng – Vinh An này, nó giúp cho mỗi người có thêm một cuộc trải nghiệm sáng tạo mới, rèn luyện kĩ năng sống, giáo dục và làm gương cho thanh niên tuổi trẻ nói chung và mỗi người dân nói riêng luôn có ý thức chung tay xây dựng, bảo vệ quê hương làm cho môi trường xanh, sạch, đẹp.

Vì “ngôi nhà chung của chúng ta là trái đất màu xanh hiền hoà”. Buổi vệ sinh phong quang tại bãi biển An Bằng – Vinh An với sự góp mặt nhóm anbangnews tại quê nhà đã khép lại thành công và đầy hứa hẹn với phương châm “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Tin : Phóng Viên Anbangnews

Đăng : Thanh Hồ