Ngày 05/02/2017 (nhằm ngày 09 tháng giêng năm Đinh Dậu), Hội Đồng Hương Làng An Bằng tại Arkansas đã tổ chức buổi họp mặt đầu năm tại hội trường Sherwood Forest.
Chương trình khai mạt vào lúc 11 giờ trưa với khoảng 200 người tham dự. Thành phần tham dự gồm có đông đủ bà con làng An Bằng sinh sống tại tiểu bang Arkansas. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều quan khách thân hữu đã nhận lời mời của ban tổ chức đến tham dự.
Chương trình họp mặt gồm có lễ dâng hương để ghi nhớ công đức của các bậc tổ tiên của làng, tiếp đón hội đồng hương, đọc lời ngỏ khai mạt và chúc xuân. Sau đó là phần văn nghệ thật đặc sắc với sự góp mặt của qúy vị khách mời và qúy bà con trong làng. Chương trình văn nghệ khá hào hứng, náo nhiệt. Không khí của ngày xuân thật đậm đà và ý nghĩa. Bên cạnh đó, còn có chương trình vui chơi giải trí như: lô tô, bốc thăm may mắn đầu năm. Và sau cùng là buổi tiệc mừng xuân trong không khí đầm ấm, chan hoà.
Buổi họp mặt kết thúc lúc 4 giờ chiều, bà con ra về ai cũng còn luyến tiếc. Những cái bắt tay tạm biệt như không muốn rời nhau. Trong ánh mắt, bà con ai cũng muốn nói lên sự ý nghĩa trong ngày họp mặt và thầm hẹn nhau lần gặp lại năm sau.
Một số hình ảnh trong ngày họp mặt.
Bài và ảnh: Binh Phan – Arkansas.