Dân Chúng Mỹ Không Ngại Tiêu Tiền Trong Mùa Lễ Ma.

Hôm nay, người ta bận rộn đến các trung tâm mua sắm vào giờ chót để tiêu tiền.  Đúng rồi, đây là phong tục của trẻ em, nhưng nó đã biến thành một ngày vui nhộn cho người lớn, và ngay cả những chú chó, cô mèo.

Theo Washington Post, tác giả Sarah Halzack cho rằng, trung bình mỗi cá nhân bỏ ra $77.52 để mua sắm cho vật dụng trang trí, kẹo, thiệp và trang phục trong năm nay.  Nói cách khác, nếu một người làm $10/giờ thì kể như bay luôn một ngày làm việc.

Tổng cộng, ước đoán rằng, toàn dân Mỹ chịu chi ra 7 tỷ 4 trăm triệu đô la vào mùa lễ này.  Những mặc hàng như kẹo bánh, vật dụng trang trí nhà cửa, và trang phục là những món không thể thiếu.  Riêng về trang phục, người lớn đã vượt trội hơn trẻ em về số tiền chi tiêu. Người lớn tiêu 1.38 tỷ, trong khi trẻ em vừa trên một tỷ. Liên Hiệp Tiêu Thụ Hàng Lẻ Quốc Gia cũng ước đoán rằng, dân chúng Mỹ chịu chi ra 350 triệu đô la để mua trang phục cho chững con vật yêu quý của họ.

Vậy lễ này có gì đặc biệt?  Trẻ em thích được đi xin kẹo, hù dọa nếu không cho thì sẽ phá nhà.  Còn người lớn thì chỉ việc mặc trang phục cầu kỳ vào để cho kẹo, hoặc tham gia buổi tiệc trang phục.  Theo thống kê như sau:

  • 71.1% – ở nhà phát kẹo
  • 46.7% – trang trí nhà cửa, sân hiên
  • 45.8% – sẽ mặc trang phục ma
  • 44.0% – khắc hình trái bí
  • 33.4% – mở hoặc tham dự tiệc Ma
  • 29.9% – dắt con đi xin kẹo
  • 14.3% – làm đẹp cho những anh chó, chị mèo

Còn bạn thì sao?  Lễ Ma này bạn làm gì?  Nếu bạn hóa trang thành một ai đó, hãy chia sẻ hình ảnh với mọi người nhé.

Tuy nhiên, nếu bạn dẫn con em đi xin kẹo thì bạn nên cẩn thận xe cọ.  Lắm lúc, người ta say sưa từ buổi tiệc Ma về nên lái xe không được nghiêm chỉnh cho lắm.  Đừng đi xin kẹo quá khuya.  Nếu nhà nào đã tắt đèn rồi thì nghĩa là họ không còn kẹo để cho, đừng làm phiền họ.

Chúc các bạn một mùa Lễ Ma thật rùng rợn và vui vẻ.

Anbangnews.