Vào lúc 0 giờ 30 phút,tại đình làng An Bằng.Ban cúng tế đã tổ chức lễ cúng cầu an đầu năm nhằm cầu cho mưa thuận gió hoà, quốc thái dân an,con dân An Bằng ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới được mùa màng bội thu, an khang thịnh vượng và bình an vô sự.

Mở đầu là ba hồi phèng la lễ cáo thỉnh các vị tiền bối.Sau phần lễ cáo thỉnh là phần lễ chính thức tại rạp trung ương được dựng ngay bên góc phải trước sân nhà thờ 45 chư tộc, hướng trở về Đông Nam.Rạp được thiết kế 3 căn . Căn giữa tượng trưng cho trời và đất;Căn trái tượng trưng cho các vị thần, thánh; căn phải tượng trưng cho các vị tiền bối có công với làng nước, bên ngoài rạp có lập một bàn thờ tượng trưng cho các vong linh cô hồn.Phía trước có trồng một cây chuối làm trung ương, bốn bên là những hình nộm được làm bằng rơm tượng trưng cho bốn hướng Đông,Tây,Nam,Bắc.Bên cạnh đó là một chiếc thuyền để đưa các vong linh.

Vị chủ lễ khấn vái ở căn giữa cùng hai vị quan chấp lệnh hầu hai bên.

Buổi lễ diễn ra tôn nghiêm sau ba tuần rượu.Kế tiếp là phần chặt các hình con nộm , thiêu hoá vàng mã.

Kết thúc buổi lễ là phần tiễn đưa “đồng bào”-tống khứ đi những xui xẻo và đem lại sự may mắn và bình an cho đầu năm trên chiếc thuyền bằng giấy đi quanh sân đình ba vòng và dừng lại tại tọa long châu ở bàu đình.

Hoài Nam và Lê Bát.