Bắt đầu …

Lễ Hội Đua Thuyền Truyền Thống Của Làng An Bằng Lần Thứ 124 Chính Thức Khai Mạc
Vào sáng thứ Ba 13 tháng 6 năm 2017, hàng ngàn con dân An Bằng đã tụ tập tại bài biển An Bằng chuẩn bị cho một ngày đua truyền thống của làng. Cứ mỗi ba năm, làng vẫn giữ lệ Cầu Ngư này như chính nền văn hoá chính của người dân hiền lành ở đây, để ca tụng ngày mùa, cầu cho mưa thuận gió hoà, và để chúc nhau lời tốt đẹp nhất.
Giữa tiếng vỗ tay hò reo của tất cả các con dân An Bằng trong nước và hải ngoại, các cổ động viên hăng say hết mình ủng hộ, cuộc đua thuyền lần thứ 124 của làng An Bằng đã chính thức bắt đầu. Những chiếc áo vàng, đỏ, xanh rực chói, soi phảng nước biển trong veo, đã tô lên màu truyền thống của ngôi làng có chiều sâu về lịch sử từ thời Chúa Tiên Nguyễn Hoàng.

Làng An Bằng được khai canh vào năm 1571 do các vị tùy tùng của Chúa Tiên, tính đến nay đã 446 năm. Tục lệ đua thuyền này đã có từ sau đó, diễn ra mỗi ba năm, rơi vào những năm Tý, Mẹo, Ngọ, Dậu.
Anbangnews đang live stream những hoạt động tại làng ở trang facebook của chúng tôi.

Lễ Hội Cầu Ngư Đua Thuyền Truyền Thống Làng An Bằng

Táo cúng bắt đầu vào 1:28:00, mọi người tua vào giờ đó coi

Anbangnews 发布于 2017年6月12日周一

Thời gian đua sẽ như sau:
Khai mạc 6 giờ sáng
Táo Cúng 6:30 sáng
Táo Tiền 9 giờ sáng
Táo Phá 1 giờ chiều
Mỗi Táo sẽ có giải riêng. Trong đó, Ban Tổ Chức sẽ có giải phong cách, giải nhất toàn phần. Ngoài ra, Anbangnews sẽ trao thêm một giải nữa, đó là Giải Đoàn Kết.