Tất cả vì tương lai, kiến thức của thế hệ học sinh.

Sáng ngày 05/09/2014, trường THCS An Bằng – Vinh An đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014-2015.

Đến tham dự lễ khai giảng, về phía chính quyền có Ông Bùi Ngọc Hưng – UVTT HĐND huyện, Ông Đỗ Xuân Hoàng – BT Đảng bộ, CT HĐND xã Vinh An, Ông Hoàng Đình Xuân Thịnh – Đảng Ủy viên, Phó CT UBND xã; Ông Hoàng Sự – Ban đại diện hội cha mẹ học sinh, Thầy Thích Đồng An – Trưởng hội từ thiện Thiện Tâm; về phía nhà trường có thầy Trương Minh Nam – Hiệu trưởng, cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu, 45 giáo viên, nhân viên của nhà trường và 511 học sinh trong đó có 111 học sinh khối 6 vừa gia nhập trường.

Tại lễ khai giảng, thầy Trương Minh Nam – Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt cho toàn thể CB-GV-CNV nhà trường đọc diễn văn chào mừng lễ khai giảng năm học mới. Thầy nhấn mạnh, năm học 2014 – 2015 cần tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ năm học với nội dung: “Tiếp tục điều chỉnh, hoàn thiện để nâng dần chất lượng giáo dục, đặc biệt là học sinh giỏi môn văn hóa cấp tỉnh”. Bên cạnh đó nhà trường cũng quyết tâm thực hiện theo đúng nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, là năm học đầu tiên triển khai thực hiện kết luận của hội nghị Trung ương 8(Khóa XI) về “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Nhân đây thay mặt cho nhà trường thầy cũng bày tỏ lòng tự hào, trân trọng và niềm tin tưởng với những đóng góp của thầy và trò nhà trường: “Thực sự chúng ta đang xứng tầm với vị thế của một trường vùng xa có chất lượng dạy và học xuất sắc”.

Có thể nói năm học vừa qua (2013-2014) các em học sinh cũng góp phần tạo nên những con số ấn tượng: 62,25% học sinh có học lực khá giỏi; 92,2% học sinh đạt hạnh kiểm tốt; 100% học sinh tốt nghiệp THCS; 97% HS trúng vào trường THPT; 24 HS đạt HS giỏi cấp huyện, 05 HS đạt HS giỏi cấp tỉnh. Cũng trong năm qua nhà trường đã từng bước bổ sung cơ sở vật chất và làm mới khuôn viên của nhà trường khang trang, sạch đẹp hơn.

Để những nhiệm vụ trên được thực hiện có chiều sâu và đạt hiệu quả cao thầy cũng thay mặt nhà trường ra lời kêu gọi: “Toàn thể quý thầy cô giáo, cán bộ nhân viên trong trường phấn đấu xây dựng một môi trường làm việc khoa học đậm chất nhân văn, ở đó quý thầy cô giáo có cơ hội để thể hiện hết mình khả năng sáng tạo, khả năng sư phạm, tình yêu nghề nghiệp, cống hiến công sức, trí tuệ cho sự phát triển nhà trường. Nguyện đem hết lòng nhiệt tình, lòng yêu nghề mến trẻ, trách nhiệm và lương tâm, đạo đức nhà giáo để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của địa phương nói riêng, của đất nước nói chung”.

Sau bài phát biểu Thầy cũng thay mặt nhà trường đánh hồi trống khai trường mở đầu năm học mới, năm học 2014-2015; và đón nhận hoa, lời chúc mừng, danh hiệu tập thể lao động xuất sắc trong năm học 2013-2014 từ Ông Bùi Ngọc Hưng – UVTT HĐND huyện, đại diện chính quyền huyện Phú Vang trao tặng.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Hội từ thiện Thiện Tâm đã trao 30 xuất học bổng cho các em học sinh xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó có 5 suất quà là 5 chiếc xe đạp mới (trị giá 1.300.000 đồng/chiếc) và 25 suất quà mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Quỹ học bổng Trang Đoàn cũng trao 10 xuất học bổng cho những em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2013-2014.

Lễ khai giảng khép lại trong không khí vui tươi và háo hức với phần hội lân của thầy và trò nhà trường, ngôi trường cấp 2 của quê hương An Bằng thân yêu.

Tin: Anh Đức Nguyễn – Truyền Thông An Bằng