Sáng ngày 27/10/2020(nhằm ngày 11/9/Canh Tý ).Tại di tích Bàu đình tâm linh An Bằng.Hội đồng làng đã tiến hành lễ tạ sau hơn 11 tháng thi công, với tổng kinh phí là 2.120.913.000₫( hai tỷ, một trăm hai mươi triệu, chín trăm mười ba nghìn đồng).Số tiền còn tồn lại sau nhiều lần vận động con dân An Bằng trong và ngoài nước là 3.400. USD và 17.660.000₫(Ba nghìn, bốn trăm đô la Mỹ và mười bảy triệu , sáu trăm, sáu mươi nghìn đồng ).

     Thành phần tham dự:HĐND,UBND,UBMT xã Vinh An; Đại diện Đồn biên phòng xã Vinh An; Đại diện ba thôn Bắc Thượng, Trung Định Hải, An Mỹ; Ba vạn, 9 phường và Phường Mỹ Hà; Đại diện các chư tộc, các họ khai canh, khai khẩn cùng các bô lão , quan viên chức sắc tân và cựu thành phần của Hội đồng làng tham dự đầy đủ.

 

      Buổi lễ đã diễn ra tôn nghiêm và long trọng dưới sự chủ lễ của đương kim thủ bộ -ông Văn Đình Năm cùng đại diện các ban ngành. 


         Được biết di tích Bàu đình tâm linh làng An Bằng là một di cảnh có từ xa xưa.Nơi đây hằng năm vào ngày trực trừ tháng giêng Âm lịch sau lễ cầu an, làng thả thuyền long châu, thả đèn phóng sanh.Đây là một nghi lễ thiêng liêng nhằm tống tiễn tà khí, cầu an khang thịnh vượng cho dân làng .Vì vậy, làng đã tôn tạo, bảo tồn cảnh quang ,xây Nghinh lương tạ,dựng biểu tượng gò bút , phối hợp với bàu Nghiên nhằm bồi dưỡng đạo đức, tinh thần hiếu học cho con em An Bằng trong và ngoài nước nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức, lập thân, lập nghiệp để xây dựng gia đình tốt đẹp, hưng thịnh quê hương góp phần phát triển đất nước quốc nội cũng như quốc ngoại.
 

 Thực hiện: Thanh An, Trần Sơn, Văn Tôn và Lê Bát