Bạn sẽ làm gì vào tuần lễ Tạ Ơn? Lễ Tạ Ơn được nhất trí vào ngày thứ Năm cuối cùng của tháng 11. Theo truyền thống của Mỹ, hằng năm dân chúng lấy ngày lễ này làm ngày đoàn tụ. Gia đình, người thân gặp gỡ nhau, để ăn uống, thưởng thức những trận banh cà na, và tìm ra những thứ để làm (để tránh cãi lộn nhau).

Theo thống kê, do bởi kinh tế có dấu hiệu đi lên, người dân sẵn sàng về thăm gia đình trong dịp lễ này.  Người ta ước đoán sẽ có 46,3 triệu người đi xa ít nhất là 50 miles vào cuối tuần lễ này.  Về giá xăng, một gallon là 2,85 đô la, so với 3,28 đô la của năm trước.  Điều này càng làm cho người ta dễ dàng chọn lựa đi xa để cùng về với gia đình của họ.  Trong số người này, có 24,6 triệu người quyết định đi bằng máy bay, dù giá máy bay đã bắt đầu tăng dần từ lúc tháng Mười với mức 2,4%.  Những ngày mà các phi trường đông nghẹt người là ngày 30 tháng 11, ngày 26 tháng 11, và ngày 1 tháng 12.

Theo dự đoán của CNN, năm nay sẽ có trận bão tuyết vào ngày Lễ Tạ Ơn tại miền Đông Bắc Hoa Kỳ.  Mưa nặng, tuyết dày sẽ làm trì hoãn các chuyến bay từ 3 đến 6 tiếng, làm nghẹt các phi trường.  Nhưng điều này sẽ không cản trở người dân về nhà ăn bữa cơm gia đình.

Về nhà thì chỉ cứ việc ăn uống.  Lâu ngày không gặp cha mẹ, anh chị em, nên bây giờ thừa dịp ngồi xuống chờ mẹ bày dọn lên các món ăn truyền thống của ngày Lễ Tạ Ơn.  Người ta ước đoán rằng, trung bình mỗi gia đình 4 người sẽ tiêu thụ 49,41 đô la vào thức ăn và thức uống.  Con gà tây 16 pounds trị giá 21,65 đô la.  Nhưng chắc rằng người An Bằng sẽ chọn gà ta hay một món gì khác đó để thay thế.

Trong lúc ăn uống thì người ta sẽ thưởng thức hai trận banh cà na truyền thống.  Đội Detroit Lions đánh với đội Chicago Bears lần đầu tiên vào ngày lễ Tạ Ơn vào năm 1934.  Đến nay, Detroi Lions vẫn giữ truyền thống hằng năm đó.  Theo sau, vào năm 1966 thì đội Dallas Cowboy cũng tham dự vào ngày lễ này.

Những người đàn ông thì coi thể thao, còn phụ nữ thì sao?  Ở nhà chỉ tạo thêm cơ hội để anh em gây gỗ nên chị em ta đi mua sắm.  Ngày thứ Sáu là ngày được biết là ngày mua sắm vĩ đại nhất trong truyền thống nước Mỹ.  Thời tổng thống Franklin Roosevelt, người muốn đưa kinh tế Mỹ lên nên đã tạo ra ngày mua sắp này.  Nhưng mãi đến 30 năm sau, các viên cảnh sát ở Philadelphia mới đặt tên cho ngày mua sắm này là ngày Thứ Sáu Đen, bởi đường phố đông đúc người và xe cộ bị kẹt qúa nhiều (vì họ phải làm việc nhiều nên gọi là ngày đen).  Ngày Thứ Sáu Đen là cơ hội để người thân cùng đi mua sắm.  Đây là ngày đánh dấu cho mùa Giáng Sinh bắt đầu.  Người ta mua sắm qùa tặng cho Noel, dù Noel sẽ về một tháng sau đó.

Nhưng đối với người An Bằng đang sống tại Hoà Kỳ, bạn sẽ làm gì?  Có lẽ lên mạng, vào anbangnews để đọc những bài viết về quê hương và xem video news là một điều không thể thiếu.  Cảm giác trở về với quê hương mình là một niềm vui khó tả.

Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, anbangnews xin gởi lời tri ân đến qúy độc giả đã thường xuyên ủng hộ bằng cách truy cập vào trang nhà.  Đây là tinh thần và là động lực để anbangnews tiếp tục mang lấy nhiệm vụ của mình.  Hy vọng anbangnews đang mang lại một điều gì đó, một câu chuyện hay một chủ đề bàn tán, thảo luận trong bữa ăn gia đình nhân dịp lễ này.  Chúc buổi đoàn viên tràn đầy tình thân.

Anbangnews.