Trước tiên, xin thay mặt Ban Biên Tập Anbangnews, kính chúc quý vị niên trưởng, quý độc giả Anbangnews một mùa xuân thật an vui, phát tài, phát lộc, mọi chuyện hanh thông.  Xin chân thành cảm tạ những hội đoàn và ân nhân thường xuyên giúp đỡ chúng tôi về mặc tài chánh để tiếp tục điều hành trang mạng lưới này, cũng như các bạn độc giả vẫn ủng hộ tinh thần, giúp chúng tôi có động lực để phục vụ An Bằng trong thời gian qua.  Xin cám ơn sự hợp tác giúp sức từ các cộng tác viên, các phong viên từ mỗi địa phương.

Tết là dịp để chúng ta đoàn tụ gia đình, hay ít ra hướng về nguồn cội gia đình, người thân, và quê hương.  Vì vậy, chúng tôi xin tiếp tục tâm sự một vài điều như là sự lải nhải nhiều lời của một người thân trong gia đình.

Một năm qua, chúng ta đã chứng kiến nhiều thay đổi về xã hội, cuộc sống, và kỹ nghệ.  Càng ngày, với sự hiện diện của các mạng xã hội, chúng ta càng gần gũi nhau hơn ở một không gian mạng mờ ảo.  Tình con người càng thắt chặt nhau hơn; đời sống hằng ngày của chúng ta càng phơi bày hiện rõ ngay trước mặt.  Trái đất tuy lớn mà nhỏ hẹp trong chiếc điện thoại trên tay của chúng ta.

Dù thay đổi ra sao, tình người An Bằng vẫn luôn keo sơn gắn bó, như thể không tách rời nhau.  Sự kiện Hội Ngộ An Bằng Hải Ngoại vừa qua với gần 4 ngàn con dân An Bằng tham dự, đã nói lên điều đó.  Nhưng, tin tức, dù đó là tin buồn hay tin vui về người An Bằng, được anbangnews đưa lên cũng được độc giả đón nhận để rồi chia sẻ niềm vui nỗi buồn cùng nhau. Sự kiện kinh hoàng xảy ra ở tiểu bang Mississippi đã làm chúng ta đau buồn không kém.  Nhưng, chúng ta đã biến đau thương thành sức mạnh và đã chung tay góp sức, góp phần cầu nguyện chung như là bản tánh quan tâm cho nhau mà chúng ta đang có trong hai chữ An Bằng.  Đó cũng là một sự gắn kết rõ rệt. Đó là sức mạnh mà cộng đồng chúng ta có được.

Càng nổi bật hơn, hiện nay trang Facebook Page của Anbangnews đã có gần 5 ngàn người like và trên 5 ngàn người thường xuyên theo dõi.  Facebook account có tên “An Bang” cũng đã có 5 ngàn người bạn.  Mỗi khi có sự kiện gì, video của Anbangnews đưa ra có thể chuyển tải đến trên 30 ngàn người trên mạng lưới, bao gồm người An Bằng và bạn bè của người An Bằng.  Ngoài ra, tại trang mạng lưới anbangnews.com, lượng truy cập vẫn thường xuyên và đều đặng, đặc biệt rất đông ở các vị niên trưởng không tham gia các trang mạng xã hội.   Nhận thấy với sự gắn bó trên không gian mạng này, chúng ta đã hiển nhiên tạo thành một cộng đồng lớn nhất mà không có một ngôi làng nào có được.

Trong cuộc sống, dĩ nhiên đôi lúc chúng ta phải đương đầu với những chông gai, khó giải quyết.  Ở bất cứ hoàn cảnh nào, xin bạn hãy nhớ rằng, người An Bằng của chúng ta sẽ luôn đùm bọc lẫn nhau.  Bạn chỉ cần nhớ điều này khi quyết định một việc gì.  Chúng ta không chỉ trích lẫn nhau, mà ngược lại quan tâm cho nhau, ôm lấy hai chữ An Bằng một cách trân trọng.  Do vậy, xin bạn hãy thương chính bản thân mình, vì bạn là một phần tử của cộng đồng An Bằng rộng lớn, bằng chứng là, bạn đang đọc đến những câu chữ này.

Cộng đồng của chúng ta, dù đi đâu, cũng tụ tập với nhau ở mỗi thành phố để tổ chức tất niên hoặc tân niên.  Điều này là nét đặc trưng của người An Bằng.  Trong mùa tết này, chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến “mùa xuân” kéo dài cho đến cuối tháng 2.  Sự tụ tập của người An Bằng là minh chứng cho tình quê hương không thể tách rời.  Có nhiều nơi, lúc tổ chức vui xuân thì đã có trên 500 người tham dự.  Có một vài nơi, dù chỉ có trên dưới 10 gia đình, nhưng vẫn tổ chức một buổi lễ tân niên đầy ý nghĩa.  Tập tục vui xuân để hướng vọng về tổ tiên, gây sự đoàn kết trong nhau, và trao truyền lại cho thế hệ tương lai là niềm hãnh diện cho chính mạng lưới Anbangnews chúng tôi.

Về tuổi trẻ, chúng ta đã chứng kiến những hội đoàn tuổi trẻ được hình thành trong sự nghiệp tiếp nối bước đi của cha anh.  Những đội bóng An Bằng có mặt ở nhiều nơi.  Những hội từ thiện điều hành bởi tuổi trẻ từ trong nước đến ngoài nước vẫn hoạt động thường xuyên.  Gần đây nhất, có sự góp mặt của Hội Chuyên Gia An Bằng trình làng vào ngày Hội Ngộ vừa qua.  Tổ chức này có sự tham gia của những người trí thức trẻ An Bằng, từ bác sĩ, kỹ sư, đến các chuyên môn ở mọi ngành nghề.

Trong năm Canh Tý này, chúng ta sẽ chứng kiến một tập tục quan trọng khác ở quê nhà, đó là cuộc đua thuyền truyền thống của làng vào mỗi ba năm một lần.  (Chúng tôi chưa biết ngày chính xác, nhưng thông thường là vào giữa tháng 5 Âm Lịch).  Người An Bằng chúng ta lại có thêm một cơ hội để tự hào về một truyền thống được lưu truyền từ gần 400 năm nay.  Trao nhau niềm tự hào chung nơi văn hóa là căn bản mục đích của trang mạng lưới này.

Cuối lời, xin hãy chúc nhau lời may mắn và trao nhau những động lực cần thiết nhất trong dịp Tết Canh Tý này như là một khởi đầu của một con giáp đầy thú vị ở trước mặt.

Chân Thành,

Ban Biên Tập Anbangnews