2/13/2016
Cả hai cô gái An Bằng: một hoa hậu, một á hậu, mang lại sự hãnh diện cho quê hương An Bằng.

Nếu Ngọc-Anh Văn là Tây Thi thì Michelle Le là Điêu Thuyền của An Bằng ta.  Cả hai chị em họ này đều đoạt giải Hoa Hậu và Á Hậu 1 của cuộc thi Hoa Hậu Người Việt Florida 2016 vừa qua.  Cô Michelle là con của ông Lê Hai và bà Phan Dung.  Cô năm nay 18 tuổi, hiện theo học ngành y khoa tại đại học Florida State University.  Ước mơ của cô là trở thành bác sĩ để đi các đệ tam quốc gia như Việt Nam để giúp đỡ những người kém may mắn.  Vì thế, cô nỗ lực học hành để làm cho cha mẹ vui lòng và cũng để đạt được giấc mơ ấy của cô.

Michelle cho biết, cô tham gia cuộc thi này là để giúp đỡ hội từ thiện Catalyst và biểu dương nét đẹp của văn hoá của cô.  Cô rất hãnh diện là một phụ nữ Việt Nam và muốn những người bạn cùng thế hệ ôm giữ nền văn hoá đẹp đẽ này cho thật lâu.

Qua cuộc trao đổi tin nhắn, chúng tôi nhận thấy rằng, Michelle có tài viết văn lắm.  Chúng tôi đề nghị cô gia nhập thành viên anbangnews để làm công việc giữ gìn văn hoá như chí nguyện của cô.  Michelle có vẻ thích thú.  Trong khi đó, tại Facebook riêng của cô, chúng tôi cũng đã nhận thấy Michelle có viết được tiếng Việt.

Xin chúc mừng bà bác sĩ Lê tương lai và cô Á Hậu 1 duyên dáng, tài ba của An Bằng.  Cộng đồng An Bằng rất hãnh diện vì có cả Tây Thi và Điêu Thuyền.

Phóng viên anbangnews/anbang

Michelle Le – First Princess of the MVF

They are cousins and they both won the first 2 crowns of the Miss Vietnam Florida 2016.

While Miss Vietnam Florida queen went to Ngoc Anh Van (Angel), there was another young An Bang lady who was the first runner-up that we have not mentioned.  The daughter of Mr. Hai Le and Mrs. Dung Phan, of An Bang, Michelle Le stood by Ngoc Anh Van as the first princess.  They are actually cousins.  The two dominated the stage to take home the first two most honorable crowns to their parents and to the An Bang Community.

A student at Florida State University with a major in Pre-Medical, Michelle wants to become a doctor and go on mission trips to countries like Vietnam in the future.  She works toward that goal by studying hard, in part, to make her parents happy and to help those who are less fortunate.  She says: “I did this pageant to help contribute to the Catalyst Foundation and to showcase the beauty in my culture. I am proud to be a Vietnamese woman and I want the Vietnamese children in my generation to embrace our culture and keep it alive for as long as possible.”

Apparently, her writing is excellent.  We ask her if she wants to be a part of the Anbangnews family in the future so that she could preserve our culture for as long as it takes.  She appeared to be interested.  On her Facebook, we notice that she could write some Vietnamese as well.

Congratulations future doctor Le and the first princess of the Miss Vietnam Florida 2016.  We are proud of you.

Anbangnews

Photos: from Michelle’s Facebook and Miss Vietnam Florida