Vừa qua, Anbangnews có đưa tin buồn về anh Nguyễn Văn Chánh qua đời sau cơn bạo bệnh, để lại ba đứa con thơ dại. Trước đó không lâu, vợ của anh Chánh, là chị Nhung, đã qua đời sau cơn tai nạn hỏa hoạn làm cháy bỏng. Nay anh Chánh đã ra đi, các cháu mới thật sự trở thành mồ côi, không cha không mẹ.

Gia đình anh Chánh có 3 người con. Đứa con gái đầu tên là Thúy Lan (20 tuổi), mới lập gia đình và có con, dự định sẽ vào Long Khánh lập nghiệp với chồng. Nhưng do ba của mình trong cơn nguy kịch và vừa qua đời nên đã hoãn lại kế hoạch vào nam, chờ sau 100 ngày của ba hoàn tất mới thực hiện. Kể như người con gái lớn có thể tự lo cho bản thân. Nhưng điều chúng tôi muốn nói là hai người con nhỏ sau là Thúy Tiên và Quân. Thúy Tiên năm nay 17 tuổi, sẽ vào học lớp 12 năm tới. Em trai Quân năm nay 14 tuổi, sẽ vào học lớp 9 vào năm tới. Với số tuổi còn ngây dại như vậy, mất mẹ mất cha đã là một nỗi buồn lớn, huống hồ là gánh nặng tài chánh để tiếp tục và chú tâm học hành.

Qua tìm hiểu, Anbangnews biết được, sau khi Thúy Lan vào nam thì hai chị em Thúy Tiên và Quân sẽ về ở với ôn mệ nội. Hiện tại hoàn cảnh còn khó khăn nên tiền sinh hoạt của hai chị em sau này sẽ gặp trở ngại. Khi hỏi trước đó khi anh Chánh còn sống thì nguồn tài chánh nào đã nuôi gia đình, thì bé Thúy Tiên cho biết đã nhờ Hội Từ Thiện An Bằng hỗ trợ, nhưng không thường xuyên. Gia đình anh Chánh không có thân nhân đi nước ngoài nên còn khó khăn về mặt tài chánh. Rõ ràng, gia cảnh của anh Chánh là một trong những hộ nghèo của An Bằng cần được cộng đồng An Bằng khắp nơi quan tâm. Khi hỏi Thúy Tiên về dự định tương lai thì Thúy Tiên chỉ ngậm ngùi trả lời, “em muốn học tiếp”. Học tiếp cần có một khoản chi phí nhỏ như tiền ăn, tiền áo quần, tiền xe, tiền học phí, tiền tiêu cần thiết của người trẻ mới lớn.

Với tấm lòng đùm bọc người cùng quê của người An Bằng, chắc chắn sẽ động lòng về hoàn cảnh của hai chị em con của anh Nguyễn Văn Chánh, nhất là khi cả mẹ lẫn cha đã không còn ở cõi đời này nữa.

Người chị là Thúy Lan đã có lời nhắn xin giúp đỡ từ cộng đồng An Bằng và xin cảm tạ những lời chia buồn của người cha vừa qua đời. Vì vậy, Anbangnews xin kêu gọi các hội từ thiện, các hội đoàn An Bằng, các nhà hảo tâm An Bằng hãy giúp đỡ bằng tấm lòng của mình cho hai chị em của Thúy Tiên và Quân, một là trải tấm lòng ra làm cho các chị em mồ côi bớt côi cút, hai là hành động theo bản năng của một người giàu tình thương nơi người An Bằng. Mọi ủng hộ, xin trực tiếp liên lạc với Thúy Lan ở số điện thoại 038 227 8751.  Xin các hội từ thiện dùng tin tức này để kêu gọi rộng rãi để tiếng nói của người An Bằng có thể giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn này.

Anbangnews