Tin từ quê hương An Bằng

Thực hiện quyết định số 800/2010/QĐ-TTg,ngày 04/6/2010 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Tháng 8/2011,UBND xã Vinh An đã xây dựng các đề án mở rộng và làm các tuyến đường bê tông hóa liên thôn,liên xã.Trong đó,tại An Bằng được các trưởng thôn đề xuất trình lên Uỷ ban xã với chương trình đề án là xây dựng đường bê tông liên thôn từ chùa An Đức( chùa cổ ở Độn Bồ ) đến đường ra biển An Mỹ ,với tổng  chiều dài hơn 2km.Con đường này còn có tên gọi là con đường “ Tâm Linh ” vì nó đi ngang qua khu nghĩa trang An Bằng.Dự án cho công trình này là hơn 6,3 tỷ đồng,nhưng qua phê duyệt của chủ tịch huyện Phú Vang- Ông La Phúc Thành thì kinh phí của Chính phủ rót về sẽ không đủ.Vì vậy,với phương châm “ Nhà nước và nhân dân cùng làm ” nghĩa là UBND xã sẽ hỗ trợ xi măng còn tiền công,đá,cát,cống thoát nước dựa vào sự đóng góp và ủng hộ của nhân dân.Ban đầu ,những hộ dân của các thôn ở An Bằng đóng góp 300.000đ/hộ.Nhưng do kinh phí quá ít,nên các trưởng thôn đã xây dựng một kế hoạch trình lên UBND xã vào đầu năm 2013 với nội dung như sau:

Đường “ Tâm Linh ” có tổng chiều dài hơn 2km,rộng khoảng 4m,dày  khoảng 20cm,được chia làm 5 giai đoạn và ưu tiên cho những đoạn đường quan trọng và cần thiết

Đoạn đường 1: từ ngã ba giáo xứ An Bằng ở sau lưng đình làng đến đoạn đường ra tượng đài Quan Thế Âm gồm khoảng 110m ( đã hoàn thành và đi vào sử dụng hơn 4 năm nay ).

Đoạn đường 2:  từ ngã ba đoạn đường ra tượng đài Quan Thế Âm về đến đoạn  giáp đường ra biển An Định gồm khoảng 490m( đã hoàn thành và đi vào sử dụng hơn 3 năm nay ).

Đoạn đường 3: từ ngã ba đoạn  giáp đường ra biển An Định về đến đoạn  giáp đường ra biển An Mỹ gồm khoảng 600m ( hiện đang thi công ).

Đoạn đường 4: từ trường mẫu giáo An Định ra đoạn ngã ba giáp đoạn đường “ Tâm Linh ” từ An Định về An Mỹ gồm khoảng 300m( hiện đang thi công )

Đoạn đường 5: Từ nhà Danh Mạnh lên chùa An Đức( chùa cổ ở Độn Bồ )gồm khoảng 500m( đoạn này dự kiến sẽ làm vào năm 2018 nếu kinh phí có ).

Với những dự án trên,các đoạn đường đã từng bước đi vào hoàn thiện và đã sử dụng.Tính đến nay đã hoàn thành được khoảng 0,6km.Hiện nay BĐH của ba thôn đang tiến hành thi công các đoạn đường còn lại với tổng chiều dài khoảng 0,9km.

Vào sáng ngày 20/12/2017,BĐH của ba thôn đã khởi công xây dựng         đoạn đường từ ngã ba đoạn  giáp đường ra biển An Định về đến đoạn  giáp đường ra biển An Mỹ gồm khoảng 600m và  từ trường mẫu giáo An Định ra đoạn ngã ba giáp đoạn đường “ Tâm Linh ” từ An Định về An Mỹ gồm khoảng 300m.

Đến dự lễ khởi công gồm có đại diện BĐH của ba thôn Bắc Thượng,Trung Định Hải,An Mỹ và một số ông đại diện cho chính quyền địa phương.

Dự án cho công trình này là khoản hơn 770.000.000đ( bảy trăm,bảy mươi triệu đồng ) Trong đó tiền xi măng được xã hỗ trợ còn tiền công,đất,đá,cống thoát nước nhờ vào sự đóng góp,ủng hộ của quý con dân ở ba thôn và người dân An Bằng sinh sống khắp nơi trên toàn thế giới.

Đây là một con đường huyết mạch giao thông cho bà con ở ba thôn đi lại mỗi khi có dịp chạp,giỗ,nhang khói ông bà tổ tiên hoặc tiễn đưa người quá cố về nơi an nghỉ cuối cùng một cách thuận lợi và dễ dàng hơn.Vì vậy ,rất mong được sự ủng hộ và đóng góp của quý bà con là người dân An Bằng đang sinh sống khắp nơi trên toàn thế giới, chung tay,chung sức xây dựng quê hương An Bằng ngày một rạng quang và giúp cho dự án công trình sớm hoàn thành và đi vào sử dụng trong dịp Tết Mậu Tuất này.  Mọi ủng hộ,đóng góp và chia sẻ xin gửi về BĐH của ba thôn:

1.Trưởng thôn Bắc Thượng: ông Nguyễn Lợi,ĐT:01669909766

2.Trưởng thôn Trung Định Hải: ông Trương Thanh Long,ĐT:0917710009

3.Trưởng thôn An Mỹ: ông Nguyễn Chẩn,ĐT:0914602003

Tin: Lê Bát và Trương Thanh Long