Hằng năm, cứ mỗi độ thu về, hàng triệu triệu trẻ em náo nức hân hoan chào đón hai niềm vui mới: Một là ngày tựu trường được gặp lại bạn bè, thầy cô sau ba tháng hè vắng bóng; Hai là đón nhận những màn nhảy múa lân đẹp mắt của các đội trong quê hương An Bằng và những món quà như bánh, kẹo.  Có em được bố mẹ cho đi chơi và mua những chiếc lồng đèn có nhiều kiểu dáng đẹp và lạ mắt.

Năm nay, như mọi khi đội lân của Gia đình Phật Tử An Bằng đã đi tận nhà, rà từng ngõ, nhảy tận nơi của các hộ gia đình trên quê hương An Bằng nhằm gây quỹ và phát quà cho các cháu thiếu nhi trong đêm rằm Trung thu.

Qua những đêm nhảy, đội lân Chùa An Bằng được sự ủng hộ và ưu ái của bà con đã thu về số tiền hơn mười lăm triệu đồng.  Với số tiền trên, vào tối 15/8/Mậu Tuất, Đội lân chùa An Bằng đã tiến hành tổ chức vui đêm Trung thu và phát quà cho các em thiếu nhi trong quê hương, bao gồm 600 phần quà, trị giá mỗi phần quà là 25.000₫, tương đương với 15.000.000₫.  Tuy món quà không lớn, nhưng đối với các em thiếu nhi đây là một mùa Trung thu thật sự có ý nghĩa khi mà các anh chị trong Chùa An Bằng đã  cống hiến cho các em những màn nhảy múa lân đẹp mắt, những lời ca, tiếng hát và những cái bánh kẹo ngon ngọt dưới ánh trăng hoà lẫn những chiếc đèn màu dưới sân chùa thân yêu An Bằng mà không ai có thể quên.

Tin: Thanh An, Lê Bát.