Cho đi vẫn còn đó, cho đi là trả lại, hay cho đi là biểu hiện của tấm lòng tốt. Có ba nguyên nhân để cho đi.  Nó tạo ra cảm giác hài lòng cá nhân.  Bạn thực sự giúp đỡ những người cần giúp đỡ.  Và, sự đóng góp của bạn có thể truyền cảm hứng cho những người khác.  Nhưng ở con người An Bằng chúng ta, cho đi là bản chất vốn sẵn có.  Dù ít dù nhiều, chúng ta đều âm thầm biểu lộ tấm lòng của chúng ta mà không cần một ai đó thúc đẩy, nhắc nhở, hay kêu gọi.

Sau đây là những tổ chức của người An Bằng đang có chương trình Giving Tuesday.  Các bạn có thể chọn tổ chức bạn muốn hay chia đều ra, nếu có thể.  Các bạn bấm vào link để biểu đạt lòng tốt của mình nhé. Lưu ý:  danh sách này sẽ cập nhật thường xuyên.

Ngày Thứ Ba Cho Đi (Giving Tuesday) được hình thành vào năm 2012, đến nay đã là năm thứ 9.  Mục đích của ngày này là truyền cảm hứng cho cá nhân và tổ chức hành động bằng trái tim của mình.  Ngày này được định vào Thứ Ba đầu tiên sau Black Friday (Thứ Sáu Mua Sắm) và Cyber Monday (Thứ Hai Mua Sắm Trên Mạng).  Trong khi hai ngày Black Friday và Cyber Monday đều nhắm vào việc đưa kinh tế đi lên, thì ngày Giving Tuesday làm giàu nơi trái tim.

Kể từ năm 2018 đến nay, Facebook có trợ giúp thêm 7 – 8 triệu đô la cho những hội từ thiện.  Năm nay, chương trình “match” này là 8 triệu đô la, được chia làm 2 phần.  Phần đầu tiên là 100% cho ngày hôm nay với triệu đô la.  Nghĩa là, nếu bạn đóng góp cho hội từ thiện nào đó $5 thì Facebook sẽ tặng thêm $5 cho hội từ thiện ấy nữa.  Phần thứ hai là khoản 6 triệu đô la sẽ được phân phối 10% cho đến khi hết tiền.  Nghĩa là, nếu bạn tặng $10 thì Facebook sẽ tặng thêm $1 nữa.

Theo thống kê, dù chương trình Giving Tuesday này bắt đầu vào hôm nay, nhưng đa số người Mỹ “cho đi” vào đầu tháng 12 và kéo dài cho đến cuối năm.  Lý do là, trong mùa này, làm việc thiện không chỉ đơn giản là làm cho mình cảm thấy thỏa mãn với chính mình, giúp đỡ cho người đáng giúp đỡ, hay truyền cảm hứng cho người khác, mà việc cho đi là để khai thuế cuối năm nữa.  Nếu bạn nghĩ sẽ đóng thuế lại thì đây là cơ hội cho đi để được giảm thuế.  Bạn có thể lấy biên lai ngay sau khi bạn làm việc này, vì tất cả các cơ sở bất vụ lợi nói trên đều có giấy phép 501c(3).  

Cho đi để lấy lại.  Cho đi để biểu lộ lòng tốt.  Cho đi vì cần phải cho đi.  Cho đi để còn đó.  Cho đi để truyền cảm hứng cho người.  Tất cả đều do bạn tự định nghĩa.  Nhưng có điều, với tấm lòng An Bằng thì chắc chắn bạn sẽ chọn những cơ sở An Bằng để cho đi.

Theo tổ chức của Ngày Thứ Ba Cho Đi, vào năm 2020, có trên 2 tỷ 470 triệu đô la quyên góp cho các hội từ thiện.

Anbangnews

Dựa vào:

  1.  https://nationaltoday.com/giving-tuesday/
  2.  https://www.facebook.com/help/332488213787105