Ca dao có câu:
“ Bầu ơi thương lấy bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn “

Mặc dù khi một ai đó nghĩ về An Bằng là một làng rất giàu có, chứ không phải khó khăn và thiếu thốn. Thế nhưng, bên cạnh đó vẫn còn hơn sáu mươi hộ gặp hoàn cảnh khó khăn.  Hầu hết họ không có con, cháu đi nước ngoài hoặc những người neo đơn.

Với tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” và sự đồng cảm sẻ chia của các tổ chức hội từ thiện, các nhà hảo tâm của con dân An Bằng đang ở trong nước và hải ngoại đã có một món quà nhỏ gửi đến những bà con có những hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Canh Tý -2020 này. Cụ thể như sau:

Hội từ thiện An Bằng

Hội từ thiện An Bằng trao 111 phần quà

Khuôn hội Phật giáo An Bằng

Khuôn hội Phật giáo An Bằng trao 120 phần quà

DH An Bằng tại Southwest-Florida

Hội đồng hương An Bằng tại Southwest-Florida trao 50 phần quà.

HCDV An Mỹ

Hội cổ động viên An Mỹ trao 80 phần quà cho những bà con ở trong thôn có hoàn cảnh khó khăn

Tâm Duy Thiện

Trong khi đó, vào ngày 17 tháng 1 năm 2020, Hội Từ Thiện Tâm Duy Thiện đã có chương trình Xuân Yêu Thương và Chia Sẻ Xã Vinh An – Huyện Phú Vang cho các người nghèo trên địa bàn quê hương Xa Vinh An. Đây là công việc hằng năm mà hội từ thiện này chia sẻ tình thương, phát quà cho bà con hộ nghèo và hộ cận nghèo. Tổng cộng có 265 suất quà, bao gồm 1 bao gạo trị giá 150.000 đồng và một bì thư với tiền mặt là 150.000 đồng. Danh sách của các mạnh thường quân ủng hộ cho công việc này có đăng trên mạng lưới của Tâm Duy Thiện.

Tuy món quà không lớn , nhưng chính nó là nguồn động lực , là ngọn lửa sởi ấm cho những bà con có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Canh Tý -2020 này.
Thay mặt bà con xin gửi lời chúc sức khỏe đến các tổ chức hội từ thiện, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước có một cái Tết thật đoàn viên và hạnh phúc bên gia đình .

Tin và hình: Trần Sơn và Thanh An, Anh Đức