Hằng năm, cứ mỗi độ xuân về Tết đến , người người , nhà nhà đều náo nức chờ đón món quà của người thân mình ở Hải ngoại gửi về ăn Tết.Riêng bên cạnh đó vẫn còn có những gia đình ở quê hương An Bằng còn gặp nhiều khó khăn trong kinh tế . Phần lớn họ là những hoàn cảnh neo đơn, không có con, cháu sinh sống tại Hải ngoại nên đối với họ mỗi khi xuân về , Tết đến nhận được món quà của ai đó từ Hải ngoại là một điều vô cùng hạnh phúc và sung sướng không gì bằng.

Nhằm tạo thêm nguồn động lực và tinh thần cũng như sưởi ấm của cái lạnh mùa đông và niềm hạnh phúc chào đón mùa xuân mới- Kỷ Hợi- 2019.

Sáng ngày 15/01/2019,tại nhà văn hoá An Bằng.Ban điều hành thôn Trung Định Hải, Thôn An Mỹ , Bắc Thượng cùng nhóm Anbangnews đã đại diện cho Hội đồng hương An Bằng ở Miền Tây Nam Florida trao tặng 70 phần quà đến những bà con có hoàn cảnh khó khăn trên quê hương An Bằng nhân dịp Tết Kỷ Hợi-2019.Trị giá mỗi phần quà là một bao gạo 10kg và tiền mặt 500.000₫.Tuy món quà không lớn, nhưng nó là nguồn động lực, là niềm hạnh phúc lớn đối với mỗi bà con khi nhận quà.

Đến tham dự buổi trao quà có Chú Trương Tuấn Minh- Bí thư chi bộ thôn Trung Định Hải, anh Trương Mình Long – Trưởng thôn Trung Định Hải, anh Nguyễn Chẩn- Trưởng thôn An Mỹ và một số đại diện các ban ngành trên địa bàn quê hương.

Phát biểu tại buổi trao quà , anh Trương Minh Long đã ân cần hỏi thăm sức khỏe đến bà con.Qua đó thay mặt cho bà con xin gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể bà con Hội đồng hương An Bằng ở Miền Tây Nam Florida cũng như món quà quý giá mà bà con đã trao tặng cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại quê hương An Bằng.

Đây là một việc làm ý nghĩa về tình người, tình quê hương làng nước của bà con Hội đồng hương An Bằng ở Miền Tây Nam Florida.Mong rằng , trong những năm tiếp theo , bà con sẽ nhận được nhiều món quà hơn nữa của những hội đồng hương An Bằng ở khắp nơi trên toàn thế giới.

Tin: Lê Bát và Trần Sơn